Bà con người Khmer và người Khmer gốc Việt đến nhận quà tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam, Phnom Penh, sáng 23/9.

Thăm hỏi và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia

Sáng 23/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Đại sứ quán Việt Nam và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức buổi thăm hỏi và tặng quà cho người Khmer và người Khmer gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn Thủ đô Phnom Penh, Campuchia.
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu phát biểu tại Lễ phát động.

Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 8/9, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tham dự Lễ phát động có Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; đại diện các cơ quan hữu quan và bà con kiều bào.
Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu.

Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023-2030” đã được chính thức thông qua ngày 3/8 vừa qua. Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu có bài trả lời phỏng vấn báo chí về Đề án ý nghĩa này.
Đồng chí Bùi Thanh Sơn phát biểu kết luận hội nghị.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

Chiều 29/6, tại Hà Nội, Ban Cán sự đảng Bộ Ngoại giao phối hợp Ban Dân vận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Nghị quyết số 169/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Chỉ thị 45-CT/TW và Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Quang Vinh)

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gặp mặt, vinh danh kiều bào tiêu biểu

Ngày 22/1, tại Hà Nội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức tiếp đón, trò chuyện với bà con kiều bào tiêu biểu về dự chương trình Xuân Quê hương năm 2022, đồng thời trao tặng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân là người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Toàn cảnh Hội nghị phổ biến, quán triệt Kết luận 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. (Ảnh: VUFO)

Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

Ngày 27/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Kết luận 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, nhằm thống nhất nhận thức, quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, từ đó triển khai nghiêm túc, hiệu quả hơn công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Các đại biểu tham gia hội thảo. (Ảnh: NINH CƠ)

Kết nối chuyên gia kiều bào với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia

Chiều 4/12, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức hội thảo “Kết nối chuyên gia kiều bào với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia”.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan có nhiều hoạt động thiết thực

Gặp cộng đồng người Việt Nam tại Phần Lan, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài tới đây sẽ tiếp tục được tăng cường, trong đó đẩy mạnh bảo hộ công dân, tháo gỡ những vướng mặc trong thực hiện những thủ tục hành chính liên quan…

Ảnh: QUANG VINH

Hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phòng, chống Covid-19

Trước những khó khăn mà bà con kiều bào đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thay mặt Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã trao số tiền hỗ trợ bốn tỷ đồng từ nguồn kinh phí tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các kiều bào dự Chương trình Xuân quê hương. Ảnh: TRÍ DŨNG (TTXVN)

5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài

Giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020) của đất nước ta chuẩn bị khép lại với những thành tựu đáng tự hào. Tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm (2015-2020) ước tăng khoảng 6,8%, đạt mục tiêu đề ra, thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao nhất khu vực. Quy mô GDP của Việt Nam hiện nay ước tính khoảng hơn 340 tỷ USD, tăng khoảng 1,4 lần so năm 2015, trở thành nền kinh tế lớn thứ tư ở khu vực Đông - Nam Á. Đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện với GDP bình quân đầu người ở mức 2.750 USD, chính trị xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh, đối ngoại được củng cố và tăng cường. 

“Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc”

“Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc”

Tập sách "Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc" do Báo Nhân Dân phối hợp Nhà xuất bản Lao động - Xã hội xuất bản, ra mắt bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 16 năm thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Tập sách gồm 41 bài viết tiêu biểu của các tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài đã đăng trong chuyên mục Bình luận - Phê phán của Báo Nhân Dân trong những năm gần đây.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo giới thiệu sách.

Báo Nhân Dân giới thiệu cuốn sách “Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc”

Cuốn sách gồm 41 bài viết của các tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài không chỉ cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn về cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời qua đó mong muốn phát huy tinh thần hòa hợp dân tộc để người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, chung tay phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì tương lai tươi sáng của dân tộc.