Người dân Quảng Nam hỗ trợ hơn 320 tấn hàng hóa đến người dân vùng dịch

NDO -

Ngày 3/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết, sau thời gian phát động, đến nay, người dân các địa phương trong tỉnh đã ủng hộ được hơn 320 tấn lương thực, thực phẩm để vận chuyển vào TP Hồ Chí Minh chia sẻ khó khăn với người dân tại vùng dịch. 

Người dân thị xã Điện Bàn đưa hàng lên xe vào TP Hồ Chí Minh giúp người dân khó khăn.
Người dân thị xã Điện Bàn đưa hàng lên xe vào TP Hồ Chí Minh giúp người dân khó khăn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Điện Bàn Trần Thị Hà cho biết, sau 5 ngày vận động, đơn vị đã tiếp nhận hơn 100 tấn lương thực, thực phẩm, chủ yếu là: Gạo, mì tôm và các loại thực phẩm khô, nước mắm, cá hộp...

Riêng trong đợt 1, vào ngày 1/8, thị xã đã gửi hơn 60 tấn lương thực, thực phẩm theo xe vận chuyển của Công ty Cổ phần Ô-tô Trường Hải để đưa TP Hồ Chí Minh giúp cho người dân gặp khó khăn trong vùng dịch.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tây Giang Cơ Lâu Hạnh cho biết, đến nay, người dân trong huyện đã ủng hộ được gần 20 tấn gạo, măng rừng và củ quả và đang chuẩn bị đưa vào TP Hồ Chí Minh để giúp người dân khó khăn do đại dịch.

Các nông sản đóng góp chủ yếu do người dân tự trồng. Ngoài ra, nhiều hộ dân còn tự nguyện góp thêm tiền mua gia vị (mắm, muối, mì chính, dầu ăn) gửi tặng người dân TP Hồ Chí Minh.

Còn tại huyện miền núi Nam Trà My, người dân đã góp 15 tấn củ, quả như: Bí đỏ, bí trắng, chuối mốc, măng rừng… để chuẩn bị đưa vào chia sẻ khó khăn của người dân tại TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam Võ Xuân Ca cho biết, qua thời gian phát động, đến nay, người dân ở các địa phương trong tỉnh Quảng Nam đã ủng hộ được hơn 320 tấn lương thực, thực phẩm. Hiện, các địa phương cũng đang tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục đóng góp lương thực, thực phẩm để giúp đồng bào khó khăn tại TP Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch, toàn bộ số hàng hóa quyên góp được sẽ được vận chuyển bằng những “chuyến xe 0 đồng” để đưa vào giúp người dân gặp khó khăn do dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh trong những ngày tới.

Hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19