Người dân bắc thang, đập tường giải cứu 3 người khỏi đám cháy nhà trọ

NDO - Theo lời kể của nhân chứng, thời điểm xảy ra cháy, nhiều người bên ngoài và bên trong nhà trọ đã phá, đục tường gạch cứu được chủ nhà cùng 3 người thân may mắn thoát được ra ngoài.
0:00 / 0:00
0:00
Khu vực người dân dùng búa phá thủng tường để giải cứu 3 nạn nhân ra ngoài.
Khu vực người dân dùng búa phá thủng tường để giải cứu 3 nạn nhân ra ngoài.

Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng tại Trung Kính khiến 14 người tử vong và nhiều người khác bị thương, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một nam thanh niên cởi trần, một tay bám vào cửa sổ, một chân đứng trên thang tre ra sức đập vỡ bức tường ngôi nhà bị cháy.

Video đã nhận được sự tương tác rất lớn. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với nam thanh niên trong video khi đã dũng cảm, bất chấp hiểm nguy để cứu hộ, cứu nạn.

Người dân bắc thang, đập tường giải cứu 3 người khỏi đám cháy nhà trọ ảnh 1

Hình ảnh nam thanh niên dùng búa cố gắng đập thủng bức tường để cứu 3 nạn nhân ra ngoài. (Ảnh cắt từ clip)

Là 1 trong 3 người tham gia cứu nạn như trong clip được chia sẻ, anh Tuấn (21 tuổi, quê Nam Định) kể lại: Anh là sinh viên thuê trọ gần nhà xảy ra hỏa hoạn. Khoảng 1 giờ sáng, sau khi nghe thấy tiếng hô hoán, anh đã chạy ra ngoài thì phát hiện khói đã bốc lên rất cao.

Lúc này, tại căn nhà 2 tầng, 1 tum nằm cạnh cổng của nhà số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), có nhiều tiếng kêu cứu. Ngay lập tức, anh Tuấn cùng 2 người khác dựng thang, trèo lên nơi có cửa sổ tầng 2 của căn nhà. Một người trong nhóm đã dũng cảm bám tay vào cửa sổ, tay còn lại dùng búa đập thủng bức tường, đưa 3 nạn nhân chui ra ngoài an toàn. Ngay sau đó, lửa bùng lên dữ dội. Nhóm anh Tuấn đành bất lực.

Người dân bắc thang, đập tường giải cứu 3 người khỏi đám cháy nhà trọ ảnh 2

Hiện trường đổ nát sau vụ cháy.

Trước đó, theo báo cáo nhanh, khi tiếp cận hiện trường, đám cháy đã thiêu rụi nhiều phương tiện tại khu vực sân. Phần khung thép, mái tôn che đã sập đổ. Lửa cháy lan và phát triển mạnh theo cả trục dọc từ tầng 1 lên tầng 2, 3 và theo trục ngang các gian phòng tại tầng 1. Khói phát sinh rất nhiều, khí độc bao trùm toàn bộ tum mái, cầu thang bộ và hành lang các tầng nhà.

Cảnh sát đã phải tổ chức cắt, phá khóa cổng chính để triển khai lực lượng, phương tiện tiếp cận khu vực cháy qua sân chính, lối vào các gian phòng ở các tầng ngôi nhà. Cảnh sát đã cứu được 3 người theo hướng tiếp cận này.

Người dân bắc thang, đập tường giải cứu 3 người khỏi đám cháy nhà trọ ảnh 3

Khu vực người dân dùng búa phá thủng tường để giải cứu 3 nạn nhân ra ngoài.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã triển khai phá ô cửa sổ trên bề mặt tường ngoài tầng 2 của nhà ở hộ gia đình, sử dụng thang dây cứu nạn của nhà dân trang bị và cứu thêm được 4 người theo hướng tiếp cận này.

Sau 10 phút, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tiếp tục tổ chức làm mát cấu kiện, tổ chức tìm kiếm cứu nạn.