Nghệ An: Tặng quà Tết cho người nghèo Quế Phong

NDO - Ngày 1/2, tại bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Nghệ An và huyện Quế Phong tổ chức chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2024.
0:00 / 0:00
0:00
Tặng 374 suất quà Tết cho người nghèo xã Thông Thụ.
Tặng 374 suất quà Tết cho người nghèo xã Thông Thụ.

Tới dự có đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, huyện Quế Phong, đại diện các đơn vị bảo vệ biên giới của nước bạn Lào và đông đảo bà con nhân dân xã Thông Thụ (Quế Phong).

Tại chương trình đã diễn ra với nhiều hoạt động như giao lưu văn hóa, văn nghệ; thi gói bánh chưng tặng người nghèo; khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân bản; tổ chức các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như cồng chiêng, khắc luống, ném còn, nhảy sạp…

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ nhấn mạnh: Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, đoàn kết, đùm bọc sẻ chia của dân tộc, để không ai bị bỏ lại phía sau, “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” là chương trình giàu ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Bộ đội Biên phòng đối với đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, biên giới mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Nghệ An: Tặng quà Tết cho người nghèo Quế Phong ảnh 1

Bộ đội Biên phòng cùng múa sạp với dân bản.

Chương trình đã trở thành hoạt động thường niên với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp đồng bào các dân tộc được đón Tết trong không khí đầm ấm, vui tươi và đầy đủ hơn.

Qua đó, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng với nhân dân, tô thắm thêm truyền thống Bộ đội Cụ Hồ nơi biên cương Tổ quốc.

Nghệ An: Tặng quà Tết cho người nghèo Quế Phong ảnh 2

Thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới Thông Thụ.

Nghệ An: Tặng quà Tết cho người nghèo Quế Phong ảnh 3

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó xã Thông Thụ.

Nghệ An: Tặng quà Tết cho người nghèo Quế Phong ảnh 4

Tặng quà cho các đơn vị bảo vệ biên giới của nước bạn Lào.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 43 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, người có uy tín trên địa bàn xã Thông Thụ; 2 nhà đại đoàn kết; 374 suất quà cho người nghèo, 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường con nuôi Đồn biên phòng”, dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường”, học sinh nghèo vượt khó học giỏi và tặng quà cho các đơn vị bảo vệ biên giới của nước bạn Lào.