Ngày hội lớn của cán bộ đoàn viên người lao động Agribank

Hòa chung không khí của cả nước thi đua chào mừng những ngày lễ lớn năm 2022, tối 23/9 tại thành phố Hải Phòng, Lễ khai mạc Hội thao được tổ chức trọng thể với tinh thần: Lan tỏa đoàn kết, trung thực và cao thượng.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày hội lớn của cán bộ đoàn viên người lao động Agribank

Đây là hoạt động để đoàn viên, người lao động Agribank thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 71 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam, Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập Agribank.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Agribank, Trưởng Ban Tổ chức hội thao Phạm Hồ Bắc cho biết, sau một thời gian do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đến nay, các hoạt động thể dục thể thao quần chúng trong toàn hệ thống Agribank đã được khởi động trở lại.

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của công đoàn Agribank, sự vào cuộc nhiệt tình, rất trách nhiệm của Ban Tổ chức hội thao các khu vực, sự hưởng ứng nhiệt tình của các công đoàn cơ sở, các vận động viên, huấn luyện viên, cổ động viên, hội thao các khu vực trong hệ thống Agribank đã diễn ra thành công, an toàn, tạo dư âm tốt, lan tỏa rộng rãi và được đánh giá cao.

Ngày hội lớn của cán bộ đoàn viên người lao động Agribank ảnh 1

Quang cảnh Hội thao Agribank lần thứ IX năm 2022.

Hội thao là hoạt động văn hóa, thể thao là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, lối sống lành mạnh, làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần của đoàn viên, người lao động.

Đồng thời, đây cũng là dịp để đoàn viên, người lao động trong hệ thống Agribank giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết và cũng là cơ hội đánh giá các hoạt động thể dục, thể thao của từng đơn vị, từng khu vực để có thêm những kinh nghiệm mới trong chỉ đạo và xây dựng các hoạt động văn hóa thể thao của toàn hệ thống, đưa phong trào thể dục, thể thao của Agribank ngày càng phát triển, góp phần tạo động lực mạnh mẽ trong đoàn viên, người lao động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh năm 2022 và các năm tiếp theo.

Hội thao diễn ra từ ngày 23 đến 26/9/2022 tại Hải Phòng, với sự góp mặt của hơn 1.200 vận động viên thuộc 148 công đoàn cơ sở trong toàn quốc đã đạt thành tích cao tại hội thao các khu vực của Agribank.

Trước đó, hội thao tại các khu vực đã được tổ chức từ ngày 1/7 đến hết ngày 12/9/2022. Hoạt động sôi động này đã kết thúc thành công tại tại 10 khu vực với sự tham gia của hơn 6.000 vận động viên đến từ 184 công đoàn cơ sở, tại đó đã có 1.115 bộ huy chương đã được trao, thể hiện tinh thần thể thao mạnh mẽ và luôn cháy hết mình của cán bộ, công đoàn viên Agribank.

Hội thao nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ hệ thống Agribank trong toàn quốc và đông đảo người dân thành phố cảng Hải Phòng. Sự tham gia nhiệt tình của khán giả đã tạo không khí sôi nổi cho hội thao và là nguồn động lực to lớn dành cho các vận động viên.

5 môn thi đấu, gồm: bóng đá mini, bóng bàn, quần vợt, cầu lông, bóng chuyền được diễn ra tại các địa điểm với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng yêu cầu của giải đấu.

Ngày hội lớn của cán bộ đoàn viên người lao động Agribank ảnh 2

Thi đấu môn bóng chuyền tại Hội thao Agribank.

Vận động viên Bùi Anh Tuấn, đến từ Agribank Điện Biên chia sẻ, hội thao là sân chơi lành mạnh giúp rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại Agribank trên cả nước có được tinh thần và thể chất tốt nhất. Trước khi đến hội thao, đoàn có khoảng một tháng để tập luyện, với mong muốn đạt được kết quả cao.

Cùng với tinh thần hăng hái tập luyện của các đơn vị và các vận động viên tham gia thi đấu, công tác chuẩn bị cho hội thao đã được Ban Tổ chức và các đơn vị đăng cai gồm Agribank Chi nhánh thành phố Hải Phòng đầu mối phối hợp Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng và Agribank chi nhánh Đông Hải phòng gấp rút triển khai thực hiện một cách bài bản, khẩn trương, nghiêm túc.

Những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu của giải đấu cũng như công tác hậu cần, đón tiếp, phục vụ ăn nghỉ và thi đấu cho các đoàn vận động viên trong thời gian diễn ra hội thao đã hoàn tất một tuần trước khi diễn ra khai mạc hội thao toàn hệ thống.

Ngày hội lớn của cán bộ đoàn viên người lao động Agribank ảnh 3

Các vận động viên tham gia môn bóng bàn hội thao Agribank lần thứ IX năm 2022.

Hội thao Agribank lần thứ IX năm 2022 cũng là dịp để Agribank lan tỏa hình ảnh thương hiệu, văn hóa mang đậm bản sắc tới các địa phương và cộng đồng xã hội về một một doanh nghiệp lớn tích cực, trách nhiệm đối với cộng đồng thông qua nhiều hoạt động an sinh xã hội, từ thiện. Tại hội thao Agribank lần thứ IX năm 2022, Agribank đã trao ủng hộ công tác an sinh xã hội tại các khu vực tổ chức hội thao với tổng số tiền 8 tỷ đồng.

Agribank là một trong những đơn vị tích cực đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng. Hằng năm Agribank luôn dành 300 đến 400 tỷ đồng, riêng năm 2022 dành 600 tỷ đồng, cho công tác an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực: y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết.

Trong những năm qua, phong trào văn hóa thể thao đã trở thành thế mạnh và truyền thống của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống ngân hàng Agribank, tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, thể chất và tăng cường giao lưu học hỏi trong toàn hệ thống Agribank, từ đó thúc đẩy phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh của hệ thống ngân hàng Agribank trên cả nước.