Ngày châu Phi tại Hà Nội sẽ trở lại vào cuối tháng 5

NDO - Đại sứ quán các nước châu Phi tại Việt Nam sẽ kỷ niệm Ngày châu Phi tại Hà Nội vào ngày 25/5 sau 5 năm gián đoạn nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày châu Phi (25/5/1963-25/5/2023).
0:00 / 0:00
0:00
(Ảnh: HỒNG HẠNH)
(Ảnh: HỒNG HẠNH)

Lễ kỷ niệm sẽ được phối hợp tổ chức bởi nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam và Chính phủ Việt Nam. Đây cũng là dịp để giới thiệu về nền văn hóa và truyền thống đa dạng của các quốc gia châu Phi cũng như sự phát triển kinh tế-xã hội ở châu lục này.

Buổi lễ sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam và hơn 150 khách mời, nhằm giới thiệu truyền thống đa dạng của châu Phi, đặc biệt là ẩm thực châu Phi do đại diện Đại sứ quán 8 nước châu Phi tại Hà Nội giới thiệu: Algeria, Angola, Ai Cập, Libya, Maroc, Mozambique, Nigeria và Nam Phi.

Đại sứ các nước châu Phi tại Việt Nam mong muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ đối tác nhiều mặt giữa các nước châu Phi với Việt Nam và thúc đẩy giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên.

Trong khuôn khổ Ngày châu Phi tại Hà Nội, nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Viện Nghiên cứu châu Phi và Trung Đông thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo “Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Hiệp định thương mại tự do lục địa châu Phi (AfCFTA): Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam”.

Hội thảo sẽ tạo nền tảng cho Việt Nam và châu Phi tìm hiểu các cách thức và cơ hội để tăng cường quan hệ thương mại và kinh tế giữa hai bên, đặc biệt là thông qua Hiệp định thương mại tự do lục địa châu Phi để làm nổi bật các cơ hội và thách thức đối với cả châu Phi và Việt Nam.

Hội thảo sẽ có sự tham gia đông đảo của các nhà quản lý, học giả, nhà nghiên cứu, doanh nhân, và nhà hoạch định chính sách của Việt Nam, châu Phi và quốc tế.