Ngày 8/11, Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, Nam Bộ mưa dông

NDO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (8/11), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng,  sáng sớm có sương mù nhẹ, đêm và sáng sớm trời rét. Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù, đêm và sáng sớm trời rét. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù, đêm và sáng sớm trời rét. (Ảnh minh họa)

Dự báo, do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa suy yếu chậm, riêng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kết hợp với trường phân kỳ gió trên cao nên hôm nay (8/11), đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Khu vực Nam Bộ do nằm ở rìa phía nam hệ thống thời tiết trên kết hợp với rãnh áp thấp ở khoảng 4-7 độ vĩ bắc nên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, từ nay đến ngày 11/11, mực nước tại trạm Vũng Tàu tiếp tục duy trì ở mức cao, dao động 4,20-4,35m. Độ cao sóng tại khu vực ven biển Bình Thuận-Cà Mau dao động 2,0-3,0m, có lúc trên 3,0m, biển động.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, khu vực ven biển các tỉnh Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 8/11 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, phía bắc ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía nam, có mưa rào vài nơi. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.