Ngày 7/11, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông về chiều tối

NDO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (7/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục phổ biến thời tiết sáng sớm có sương mù, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời rét. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối và đêm. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, gió giật mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu kết hợp với trường phân kỳ trên cao, hôm nay (7/11), ở khu vực Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét với nền nhiệt thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ bắc hoạt động yếu nên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo nhận định của các chuyên gia, hôm nay (7/11) và hai ngày tới, chỉ số UV cực đại tại hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đều ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao (6/8).

Cảnh báo triều cường gây ngập úng tại các tỉnh ven biển Nam Bộ

Dự báo từ ngày 7/11 đến 11/11, mực nước tại trạm Vũng Tàu tiếp tục duy trì ở mức cao, dao động trong khoảng 4,25-4,35m. Độ cao sóng tại khu vực ven biển Bình Thuận-Cà Mau dao động từ 2,0-3,0m, có lúc hơn 3,0m, biển động.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, khu vực ven biển các tỉnh Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 7/11 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, phía bắc ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù; phía nam, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.