Ngày 12/9, nhiều khu vực mưa dông về chiều tối, có nơi mưa to

NDO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (12/9), nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ chiều tối và đêm có nơi mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự báo, do ảnh hưởng rìa phía bắc rãnh áp thấp đi qua khu vực Nam Bộ nâng trục dần lên phía bắc, riêng vùng núi Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m đến 3.000m, hôm nay (12/9), khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm).

Các khu vực khác trên cả nước có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (12/9), chỉ số UV cực đại tại các thành phố ở Nam Bộ ở ngưỡng có nguy cơ gây hại trung bình, các thành phố ở Trung Bộ và Bắc Bộ ở ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao, riêng Hà Nội có nguy cơ gây hại cao.

Ngày mai (13/9), chỉ số UV gây hại ở Trung Bộ và Nam Bộ ở ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao, khu vực Bắc Bộ ở ngưỡng có nguy cơ gây hại cao. Sau đó chỉ số UV cực đại ở Trung Bộ và Nam Bộ giảm dần, Bắc Bộ ít thay đổi.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 12/9 tại các khu vực trên cả nước:


Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ C.


Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.


Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi phía bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.


Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.


Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.


Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.


Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.