Ngày 11/9: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng gián đoạn, Nam Bộ mưa dông về chiều tối

NDO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (11/9), ở Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng gián đoạn, có mưa dông vài nơi, cục bộ có mưa to. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối và đêm. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Khu vực Hà Nội có mưa rào vài nơi, ngày nắng gián đoạn, nền nhiệt cao nhất 31-33 độ C. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội có mưa rào vài nơi, ngày nắng gián đoạn, nền nhiệt cao nhất 31-33 độ C. (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua khu vực giữa Trung và Nam Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió yếu trên mực 1.500m và 3.000m trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, hôm nay (11/9), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ở các khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, từ ngày 11-13/9, ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ chỉ số UV được dự báo tiếp tục duy trì ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao (7.0-9.0), riêng Cà Mau có xu hướng giảm xuống trung bình (4.0-5.0) từ ngày 12/9.

Trong khi đó, ở khu vực Bắc Bộ chỉ số UV trong những ngày tới ở ngưỡng gây hại trung bình đến cao (5.0-8.0).

Dự báo thời tiết ngày và đêm 11/9 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, có mưa rào vài nơi, ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; riêng vùng núi nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, phía bắc có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; phía nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng miền tây cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.