Ngày 12/11, Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng, Nam Bộ mưa dông

NDO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (12/11), ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm và trời lạnh. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm và trời lạnh. (Ảnh minh họa)

Do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lục địa suy yếu, trên cao là lưỡi áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định nên hôm nay (12/11), ở khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; từ ngày 13/11, khu vực đồng bằng và ven biển có mưa rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 13/11 có mưa rào và dông rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (12/11), mực nước tại trạm Vũng Tàu có xu hướng giảm dần. Độ cao sóng tại khu vực Bình Thuận-Cà Mau dao động 1,5-2,5m, biển động.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, khu vực ven biển các tỉnh Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 12/11 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.