Ngày 9/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, ngày nắng

NDO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (9/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến thời tiết sáng sớm có sương mù, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét. Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù, ngày nắng, trời lạnh về đêm và sáng. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù, ngày nắng, trời lạnh về đêm và sáng. (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa kết hợp với trường phân kỳ trên cao, hôm nay (9/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng. Từ đêm nay có mưa nhỏ vài nơi, riêng khu vực nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Khu vực Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ bắc hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, các chuyên gia khí tượng dự báo hôm nay (9/11), chỉ số UV ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao (3,8 -6,9), riêng khu vực Nam Bộ ở ngưỡng cao đến rất cao (6,2-8,0).

Dự báo trong 2 ngày tới, chỉ số UV cực đại tiềm năng trên cả nước được dự báo ít thay đổi, tiếp tục duy trì ở mức nguy cơ gây hại trung bình đến cao (5,0-8,0).

Dự báo thời tiết ngày và đêm 9/11 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, riêng khu Tây Bắc 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng; đêm có mưa vài nơi, riêng vùng ven biển và nam đồng bằng có mưa nhỏ rải rác; sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C, vùng núi 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, phía bắc ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía nam, có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, phía bắc có mưa rào vài nơi; phía nam ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, phía nam có nơi hơn 31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.