Cảnh báo triều cường gây ngập úng ở khu vực ven biển Nam Bộ

NDO - Dự báo, từ ngày 9-11/11, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, khu vực ven biển các tỉnh Nam Bộ khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, ven sông và vùng ngoài đê bao.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 11/11, mực nước tại trạm Vũng Tàu tiếp tục duy trì ở mức cao, dao động 4,15-4,25m. Độ cao sóng tại khu vực ven biển Bình Thuận-Cà Mau dao động 2,0-3,0m, có lúc hơn 3,0m, biển động.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, khu vực ven biển các tỉnh Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, ngày và đêm 9/11, ở vùng biển phía Đông Bắc của khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các khu vực trên thường xuyên theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển trong những ngày tới.

Thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, cũng như phương án bảo đảm an toàn cho người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.