Ngành giáo dục Nghệ An hỗ trợ học sinh và giáo viên vùng lũ Quỳ Châu gần 400 triệu đồng

NDO - Ngày 29/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục, Hội Khuyến học tỉnh và Công ty Cổ phần sách và thiết bị trường học đến thăm hỏi, hỗ trợ gần 400 triệu đồng các nhà trường và học sinh ở vùng lũ Quỳ Châu.
0:00 / 0:00
0:00
Trao quà hỗ trợ Trường Tiểu học Châu Thắng và Phòng Giáo dục huyện Quỳ Châu.
Trao quà hỗ trợ Trường Tiểu học Châu Thắng và Phòng Giáo dục huyện Quỳ Châu.

Đến các điểm trường bị thiệt hại nặng, chia sẻ khó khăn với các nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh bị thiệt hại do mưa lũ, đoàn đã tặng gần 300 suất quà dành cho tất cả các học sinh, giáo viên bị thiệt hại trong mưa lũ tại Trường trung học phổ thông Quỳ Châu; trao tặng gần 1.000 bộ sách giáo khoa cho học sinh tại các trường bị thiệt hại.

Đoàn cũng trao 50 triệu đồng cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu, Trường mầm non Châu Thắng cùng 50 thùng mì tôm và áo quần cho học sinh.

Tổng số tiền, quà trao tặng gần 400 triệu đồng do Sở, Công đoàn ngành huy động từ các nhà tài trợ, công đoàn cơ sở và Hội Khuyến học tỉnh, Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học.

Trước những khó khăn mà ngành giáo dục Quỳ Châu đang gặp phải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành nhấn mạnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sẽ cố gắng huy động trong toàn ngành, kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ giúp đỡ. Trước mắt, món quà mà Sở gửi tới trong ngày hôm nay hy vọng sẽ kịp thời giúp các nhà trường, học sinh vơi bớt vất vả...

Ngành giáo dục Nghệ An hỗ trợ học sinh và giáo viên vùng lũ Quỳ Châu gần 400 triệu đồng ảnh 1

Nhiều trường học ở Quỳ Châu bị thiệt hại nặng do mưa, lụt.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, đợt mưa lũ vừa qua, toàn tỉnh có 117 trường học bị ngập nước. Trong đó, huyện Quỳ Châu có 7 trường bị ngập sâu trong nước, gây thiệt hại nặng; một số phòng học, nhà chức năng bị sập trần, tốc mái; gần 550 tủ đựng và bộ thiết bị, đồ dùng bị bị hư hỏng không thể khắc phục; 2.380 bộ bàn ghế học sinh và giáo viên bị chìm trong nước; 2.563 bộ sách giáo khoa, tài liệu học tập bị hư hỏng; 106 bộ máy vi tính và các tài sản khác như ti-vi, tủ lạnh, máy bơm nước, hệ thống điện và quạt điện... Ước tính thiệt hại của các trường học trên địa bàn Quỳ Châu là 22 tỷ đồng.

Ngành giáo dục Nghệ An hỗ trợ học sinh và giáo viên vùng lũ Quỳ Châu gần 400 triệu đồng ảnh 2

Trao quà hỗ trợ cho các học sinh đang ở trọ bị thiệt hại do mưa lũ.

Ngoài ra, toàn bộ tài sản, sách vở, áo quần, đồ dùng học tập, tư trang cá nhân của 287 học sinh ở bán trú trong dân của Trường THPT Quỳ Châu chìm trong nước và bị cuốn trôi; 5 giáo viên cũng bị thiệt hại tài sản do mưa lũ.