Công nhân kiểm tra các hoạt động bơm dầu tại giếng dầu Gremikhinskoye ở Izhevsk, vùng Ural, Nga. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Cuộc chiến dầu mỏ giữa Nga và phương Tây

Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và Australia đã nhất trí áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga ở mức 60USD/thùng. Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) cũng hoàn thành việc phê chuẩn bằng văn bản đối với mức giá trần này đối với dầu xuất khẩu bằng đường biển của Nga. Các bên tham gia “Liên minh giá trần” muốn gia tăng đòn trừng phạt đối với Nga, song cũng gây lo ngại sẽ tác động tiêu cực tới thị trường năng lượng.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Loạt rủi ro từ nguồn cung đang quay lại “gõ cửa” thị trường dầu thô

Tháng 12 sẽ là thời điểm mà thị trường đón nhận hàng loạt các thông tin quan trọng tác động tới cán cân cung-cầu. Triển vọng tiêu thụ phục hồi vẫn còn khá mong manh, nhưng rủi ro từ nguồn cung cũng đang quay trở lại và điều đó có thể sẽ khiến giá dầu gặp nhiều biến động trong thời gian tới.
Đại sứ Đặng Minh Khôi và Tiến sĩ Evgeny Kobelev. (Ảnh: Thanh Thể)

Trao đổi ý tưởng thành lập thư viện về Việt Nam tại Nga

Ngày 20/10, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Đại sứ Đặng Minh Khôi tiếp, thảo luận cùng Tiến sĩ Evgeny Kobelev, nhà nghiên cứu cao cấp của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và ASEAN (Viện Hàn lâm Khoa học Nga) về kế hoạch thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Nga thời gian tới, trong đó có ý tưởng thành lập thư viện về Việt Nam tại Nga.