Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại hội thảo.

Chuyển đổi số hướng tới xã hội không tiền mặt

Chiều 17/6, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo nội dung từ Ngân hàng Nhà nước, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt”. Bí thư Trung ưng Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dự hội thảo.

Giao diện Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Triển khai thanh toán trực tuyến bằng mã VietQR trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Người tiêu dùng có thể truy cập vào địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/, chọn hồ sơ thanh toán và chọn phương thức thanh toán qua NAPAS để thực hiện quét mã VietQR bằng ứng dụng mobile banking của các ngân hàng. Việc thanh toán bằng cách quét mã VietQR được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và mọi lúc mọi nơi 24/7, kể cả các ngày lễ, Tết với hạn mức giao dịch là dưới 200 triệu đồng/giao dịch.

Chủ tịch Napas Nguyễn Quang Hưng phát biểu tại sự kiện.

Vinh danh các ngân hàng thành viên tiêu biểu năm 2021

Ngày 17/12, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức lễ vinh danh các ngân hàng thành viên tiêu biểu có nhiều đóng góp cho hoạt động của hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử, góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Các đại biểu trải nghiệm công nghệ thẻ mới tại các gian hàng

“Lễ hội Sóng” – sự kiện lần đầu tiên thanh toán hoàn toàn không dùng tiền mặt

Trong hai ngày 7 và 8-11, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Ngày thẻ Việt Nam 2020 - Sóng Fesstival” với sự tham gia của 17 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 100 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề gồm ẩm thực, giáo dục, mua sắm…