Nam Định: Cháy lớn thiêu rụi hàng trăm xe máy ở công ty may

NDO - Sáng 10/10, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở nhà để xe của Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam (khu công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), thiêu rụi hàng trăm xe máy của công nhân.
0:00 / 0:00
0:00
Cột khói đen cao hàng chục mét bốc lên từ lán để xe của Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam.
Cột khói đen cao hàng chục mét bốc lên từ lán để xe của Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam.

Theo các nhân chứng vụ việc, vào đầu ca làm việc sáng nay, khi các công nhân Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam (doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc) vừa vào xưởng được ít phút thì đám cháy bất ngờ bùng lên tại 1 trong 3 lán để xe của công ty.

Khi hỏa hoạn được phát hiện, ban đầu chỉ có khoảng 10 xe bị cháy, sau lửa lan quá nhanh do gió mạnh, cả lán để xe bốc cháy rừng rực.

Tại hiện trường, cột khói đen từ lán để xe bốc cao hàng chục mét, khiến rất nhiều công nhân hoảng sợ.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Tìm kiếm cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nam Định tức tốc huy động lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp khống chế đám cháy. Sau một thời gian ngắn, vụ hỏa hoạn đã được dập tắt.

Nam Định: Cháy lớn thiêu rụi hàng trăm xe máy ở công ty may ảnh 1

Thống kê sơ bộ có khoảng 250 xe máy các loại của cán bộ, công nhân công ty may bị thiêu rụi.

Theo Thượng tá Vũ Quyết Chiến, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại khá lớn về vật chất. Thống kê sơ bộ có ít nhất 250 xe máy các loại của cán bộ, công nhân công ty đã bị thiêu rụi, lán để xe cũng bị sập.

Thượng tá Vũ Quyết Chiến cho biết: “Bước đầu chúng tôi mới ghi nhận nguyên nhân hỏa hoạn xuất phát từ việc có xe máy trong lán để xe tự bốc cháy, từ đó cháy lan ra. Hiện, chúng tôi đang tiếp tục xác định nguyên nhân, thống kê cụ thể thiệt hại”.

Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam là doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư từ Hồng Công (Trung Quốc), hoạt động tại Nam Định từ nhiều năm nay, có nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh với cả chục nghìn lao động.