Mưa lớn ở thành phố Thái Bình, nhiều tuyến đường ngập sâu

NDO - Ảnh hưởng từ hoàn lưu bão số 2 gây mưa to đến rất to tại nhiều địa phương ở tỉnh Thái Bình. Sáng sớm 12/8, mưa dai dẳng kéo dài không ngớt đã làm nhiều tuyến đường nội thành Thái Bình ngập sâu.
0:00 / 0:00
0:00
Các tuyến đường trên địa bàn phường Tiền Phong (thành phố Thái Bình) ngập sâu.
Các tuyến đường trên địa bàn phường Tiền Phong (thành phố Thái Bình) ngập sâu.

Suốt từ 6 giờ đến hơn 7 giờ 30 phút sáng nay, người dân chứng kiến những cơn mưa xối xả với cường độ lớn trút xuống thành phố. Đây là thời gian mọi người bắt đầu rời khỏi nhà đi làm, đi học nên gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển. Biển nước bao vây các tuyến phố cũng khiến cuộc sống của hàng trăm hộ dân bị đảo lộn.

Theo khảo sát, các tuyến phố xảy ra tình trạng ngập lụt nặng là: Lê Quý Đôn, Lý Bôn, Phạm Đôn Lễ, Ngô Quang Bích, Hoàng Diệu… Đặc biệt, tại tuyến phố Lê Quý Đôn, nơi được cho là “rốn ngập” của thành phố Thái Bình, đỉnh điểm có lúc mức nước tại con phố này lên đến 0,5m.

Mưa lớn ở thành phố Thái Bình, nhiều tuyến đường ngập sâu ảnh 1
Các hộ dân trên phố Lê Quý Đôn (thành phố Thái Bình) dùng đủ mọi vật dụng để ngăn nước vào nhà.

Để ngăn nước mưa tràn vào nhà, nhiều người dân đã phải dùng các vật dụng như: bao tải, các tấm gỗ, căng phông, bạt ni-lông để che chắn trước cửa nhằm hạn chế lượng đất, cát và rác bẩn theo nước dềnh tràn vào nhà.

Ghi nhận của phóng viên, các loại phương tiện khi lưu thông qua các tuyến đường đều rất khó khăn, đã xuất hiện tình trạng xe máy, xe ô-tô bị chết máy do cố đi vào những nơi ngập sâu.

Tại Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình), nhiều tuyến đường tại đây cũng xảy ra tình trạng ngập nước, gây rất nhiều khó khăn, di chuyển đối với hàng nghìn công nhân đến các nhà máy làm việc.

Mưa lớn ở thành phố Thái Bình, nhiều tuyến đường ngập sâu ảnh 2
Một số ô-tô di chuyển trên đường Phạm Đôn Lễ (thành phố Thái Bình) khi nước mấp mé gần nửa bánh xe.

Tình trạng “cứ mưa lớn là ngập lụt” tái diễn nhiều năm nay ở thành phố Thái Bình. Nguyên nhân là hệ thống hồ, ao chứa nước điều hòa đang ngày càng bị co hẹp do quá trình đô thị hóa. Bên cạnh đó, hệ thống cống tiêu nước trên một số tuyến phố không được thường xuyên nạo vét, khơi thông dẫn đến khả năng tiêu thoát nước kém.

Người dân mong muốn chính quyền thành phố sớm tập trung nguồn lực cải thiện ngay tình trạng ngập lụt nặng hiện nay. Đây cũng là công việc quan trọng góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị trong tiến trình trở thành đô thị loại 1, trực thuộc tỉnh mà thành phố đang phấn đấu.