Mưa lớn làm ngập hỏng nhiều nhà dân ở Lào Cai

NDO - Trưa 13/9, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Bàn (Lào Cai) thông tin, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ đêm 12/9, đã xảy ra lũ cục bộ ở thị trấn Khánh Yên và các xã Làng Giàng, Nậm Dạng và Sơn Thủy, làm ngập úng, hư hỏng nhiều nhà ở và hoa màu của người dân địa phương.
0:00 / 0:00
0:00
Sạt lở gây ách tắc giao thông nông thôn ở Văn Bàn (Lào Cai).
Sạt lở gây ách tắc giao thông nông thôn ở Văn Bàn (Lào Cai).

Mưa lũ đã làm 58 nhà dân bị ngập úng, sạt lở; trong đó 6 nhà bị hư hỏng nặng (thị trấn Khánh Yên 1, xã Làng Giàng 1, xã Nậm Dạng 3 và xã Sơn Thủy 1); 52 nhà bị ngập nước (thị trấn Khánh Yên 45 nhà, xã Làng Giàng 7 nhà). Đặc biệt, có 20 hộ dân ở tổ dân phố số 5, thị trấn Khánh Yên nằm ven Quốc lộ 279 bị ngập sâu trong nước, nhiều đồ dùng, thiết bị điện và nhiều tài sản khác bị hư hỏng.

Mưa lớn làm ngập hỏng nhiều nhà dân ở Lào Cai ảnh 1

Mưa lũ ngập nhà dân ở Văn Bàn.

Về nông nghiệp, mưa lũ làm ngập và vùi lấp hơn 7ha lúa; làm tràn 0,5ha ao nuôi cá và làm chết 20 con lợn của các hộ dân tại thị trấn Khánh Yên và xã Liêm Phú.

Mưa lớn làm ngập hỏng nhiều nhà dân ở Lào Cai ảnh 2

Sau khi mưa lũ xảy ra, lãnh đạo và cơ quan chức năng của huyện Văn Bàn đã kiểm tra thực tế, chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng tại chỗ giúp người dân khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống và sản xuất; đồng thời cắm biển cảnh báo hướng dẫn giao thông; điều động máy móc, nhân lực san gạt các tuyến giao thông bị sạt lở để sớm thông đường.