Một người lội qua sông Bung bị nước cuốn mất tích

NDO - Sáng 30/9, Đồn Biên phòng La Êê, huyện Nam Giang (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang phối hợp các lực lượng chức năng địa phương khẩn trương tổ chức tìm kiếm 1 người dân bị nước cuốn trôi khi vượt qua sông Bung.
0:00 / 0:00
0:00
Đồn Biên phòng La Êê đang huy động lực lượng khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị mất tích.
Đồn Biên phòng La Êê đang huy động lực lượng khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị mất tích.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 30 phút chiều qua (29/9), trong khi tuần tra tại khu vực sông Bung (thuộc xã La Êê), tổ tuần tra của Đồn Biên phòng La Êê phát hiện 3 người có ý định qua Sông Bung khi Thủy điện Sông Bung 2 đang xả lũ.

Khi tổ tuần tra tiếp cận, số người này khai, đi cùng nhóm còn có 1 người tên Phá A Thành (25 tuổi, dân tộc H’Mông, trú xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đã cố vượt qua Sông Bung trước và bị nước cuốn trôi từ 14 giờ cùng ngày.

Khi xảy ra sự cố, nhóm người này đã tổ chức tìm kiếm dọc Sông Bung khoảng hơn 1km nhưng vẫn không thấy và đang ngồi đợi tại vị trí cũ cho đến khi tổ tuần tra của Đồn Biên phòng La Êê phát hiện.

Hiện lãnh đạo Đồn Biên phòng La Êê đã huy động lực lượng phối hợp lực lượng chức năng huyện Nam Giang tiếp tục tổ chức tìm kiếm; đồng thời thông báo cho người dân dọc Sông Bung biết và tham gia cứu hộ, cứu nạn…