Mô hình “Chiếc nạng 0 đồng” tại bệnh viện

NDO - Mô hình “Chiếc nạng 0 đồng” có ý nghĩa lớn dành cho người bệnh, hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh về tinh thần và tài chính.
0:00 / 0:00
0:00
Trao tặng nạng cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.
Trao tặng nạng cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 13/6, chương trình ra mắt mô hình “Chiếc nạng 0 đồng” được tổ chức tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Hiện nay, Viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hằng ngày thu dung và điều trị cho khoảng 300 người bệnh. Những người bệnh bị chấn thương chi dưới, phẫu thuật khớp cần sự hỗ trợ bằng nạng khi di chuyển. Nhóm người bệnh này cần sử dụng nạng từ 2-4 tuần, sau đó phục hồi và không cần dùng đến nạng.

Từ nhu cầu của nhóm người bệnh chấn thương, gặp khó khăn trong di chuyển, Ban Công tác xã hội đã xây dựng và triển khai mô hình “Chiếc nạng 0 đồng”. Đây là mô hình có ý nghĩa lớn dành cho người bệnh, hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh về tinh thần và tài chính.

Đại tá Nguyễn Tuấn Quận, Phụ trách Trưởng ban Công tác xã hội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: “Đây là mô hình có tính nhân văn lớn đối với người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Nhân viên Công tác xã hội sẽ vận hành mô hình quy trình, còn nhân viên y tế tại các khoa lâm sàng hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh quy trình mượn nạng và sử dụng nạng".

“Với tôi, mô hình này có ý nghĩa thiết thực, hỗ trợ tôi cũng như các bệnh nhân khác trong quá trình di chuyển, điều trị bệnh, tập phục hồi. Tôi mong mô hình này được nhân rộng ở nhiều bệnh viện”, người bệnh T. chia sẻ.

Mô hình “Chiếc nạng 0 đồng” được triển khai thí điểm tại Khoa Phẫu thuật khớp. Đây là căn cứ để bệnh viện tiếp tục nhân rộng mô hình này đối với các khoa chấn thương khác thuộc Viện Chấn thương chỉnh hình.

Bên cạnh mô hình “Chiếc nạng 0 đồng”, trong năm, Ban Công tác xã hội đã triển khai mô hình “Tiếp sức người bệnh”, duy trì hoạt động Giáo dục sức khỏe cho người bệnh, người nhà người bệnh,…