Toàn cảnh buổi giáo dục, chăm sóc sức khỏe.

Giáo dục sức khỏe, chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh

Hằng tuần, tại mỗi khoa lâm sàng của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, nhân viên công tác xã hội sẽ phối hợp với khoa tổ chức hoạt động chia sẻ, phổ biến thức về chăm sóc sức khỏe, giải đáp thắc mắc của người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám và điều trị tại bệnh viện.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Trung ươngương Quân đội 108. Ảnh: TRỊNH DŨNG

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc mừng một số đơn vị nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), sáng 21/2, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới thăm, chúc mừng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Phổi Trung ương và GS, TS Vũ Văn Đính.

Những “tượng đài” của khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Những “tượng đài” của khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Là một trong những đơn vị ra đời từ khá sớm của Viện Quân y 108 nay là Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, khoa Nội Tim mạch (A2-A) đã không ngừng phấn đấu phát huy truyền thống 65 năm của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước để ngày càng phát triển, khẳng định vai trò của mình trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, bộ đội và nhân dân, trở thành ngọn cờ đầu trong lĩnh vực Tim mạch của ngành quân y, của quốc gia và đang vươn mình ra thế giới.

Cuộc sống mới của người đàn ông Việt Nam đầu tiên được ghép tay

Cuộc sống mới của người đàn ông Việt Nam đầu tiên được ghép tay

Bốn năm trước, người vợ trẻ ôm đứa con nhỏ nhìn người chồng vừa mất đi bàn tay trái mà nói: “Anh không làm gì nữa, cứ ở nhà vợ nuôi”. Bốn năm sau, Phạm Văn Vương nhìn bàn tay mới được ghép của mình, tự tin trả lời người vợ vừa sinh con thứ hai chưa tròn một tuổi: “Giờ em cứ ở nhà chăm con, anh đã có thể nuôi được vợ con rồi”.

Bệnh nhân đã được phẫu thuật thay khớp háng thành công.

20 năm phải chống gậy vì căn bệnh viêm cột sống dính khớp nặng nề

Căn bệnh viêm cột sống dính khớp biến dạng nặng nề khiến Q. (20 tuổi) chưa một lần được đi hai chân thẳng đứng bình thường. Cuộc sống của em may mắn đã bước sang một trang mới nhờ vào cuộc phẫu thuật vô cùng khó khăn trả lại dáng đi cho em bởi các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.