Mất hơn 1 tỷ đồng sau khi bạn trai rủ "đầu tư tài chính"

NDO - Sau một thời gian "hẹn hò" , khi được "bạn trai" quen trên mạng rủ đầu tư tài chính, chị L, trú tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã bị lừa hơn 1 tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Mất hơn 1 tỷ đồng sau khi bạn trai rủ "đầu tư tài chính"

Trước đó, chị L, sinh năm 1984; trú tại: Ba Vì, Hà Nội có hẹn hò online và nói chuyện với một tài khoản facebook, giới thiệu làm Phó phòng kế toán một công ty thăm dò, khai thác dầu khí.

Sau một thời gian hẹn hò, tạo được sự tin tin tưởng với bạn gái, ngày 27/4/2024, đối tượng gạ chị L tham gia đầu tư vào quỹ phúc lợi dầu khí để hưởng phần trăm sinh lời.

Do tin tưởng người bạn trai, chị L đã lập tài khoản đăng ký tham gia. Đối tượng đã hướng dẫn chị L nạp hơn 1 tỷ đồng để đầu tư. Đến đầu tháng 5/2024, đối tượng nhắn tin thông báo đã lừa chị L để chiếm đoạt số tiền này và chặn liên lạc với chị.

Đến lúc này, nạn nhân mới đến Công an huyện Ba Vì trình báo.

Thời gian qua, Công an thành phố Hà Nội đã cảnh báo nhiều trường hợp khi tham gia hẹn hò online đã bị dụ dỗ đầu tư tài chính rồi bị chiếm đoạt tài sản, có trường hợp lên tới hàng tỷ đồng.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi tham gia các ứng dụng hẹn hò online và lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ qua mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò online. Cẩn trọng khi tham gia ứng dụng, trang web đầu tư tài chính online vì rất có thể sẽ gặp nhiều rủi ro.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.