Với tâm lý thoải mái hơn, các cầu thủ Wigan chơi sòng phẳng với “đại gia” Man City và có bàn thắng trước. Sai lầm của Demichelis ở phút 27 đã khiến đội chủ nhà phải trả giá – anh phạm lỗi với Fortune trong vòng cấm. Gomez đánh bại thủ môn Pantilimon trên chấm 11m, mở tỷ số cho Wigan. Các chân sút Man City tỏ ra nóng vội, bế tắc trước hàng phòng ngự Wigan.
Không tìm được bàn gỡ, Man City lại bị thủng lưới bàn thứ 2 ở phút 47. Perch là người đưa bóng vào lưới thủ môn Pantilimon sau đường chuyền thuận lợi của đồng đội.
Tất cả các cầu thủ tốt nhất của Man City được tung vào sân và đội chủ nhà có bàn gỡ ở phút 68 do công của S. Nasri. Nhưng mọi nỗ lực của Man City vẫn không có thêm bàn thắng và rời sân Eithad với tỷ số bất ngờ 1-2 trước Wigan – đội bóng hạng dưới giành quyền vào bán kết cúp FA.