Liên tiếp xảy ra các vụ chém người có biểu hiện băng nhóm ở Cà Mau

NDO -

NDĐT - Quần chúng, nhân dân TP Cà Mau đang lo lắng khi trên địa bàn gần đây liên tiếp xảy ra những vụ chém người rất manh động và có biểu hiện băng nhóm.

Nguyễn Minh Nhật với vết thương bị chém vừa lành trên cánh tay.
Nguyễn Minh Nhật với vết thương bị chém vừa lành trên cánh tay.

Liên tiếp có người bị chém

Trong ngày 23-5, Công an TP Cà Mau cho mời Nguyễn Minh Nhật (SN 1990, tạm trú khóm 3, phường 7, TP Cà Mau) để làm rõ chuyện Nhật bị nhóm người lạ xông vào chém trọng thương.

Chìa cánh tay phải có vết chém vừa lành và vết bầm phía sau lưng để chúng tôi tận mắt nhìn, Nhật cho biết đã có đơn cầu cứu gửi đến cơ quan chức năng nhưng tâm trạng lúc nào cũng hoang mang, lo sợ cảnh cũ tái diễn. Trong đơn cầu cứu gửi Công an TP Cà Mau, Nhật tường trình rằng, vào khoảng 22 giờ ngày 27-4-2016, trong lúc đang ngồi ăn với gia đình của Thái Thiện Nhân (ngụ khóm 3, phường 4, TP Cà Mau) tại quán Ốc Đảo (trên đường 3/2, phường 6, TP Cà Mau) bất ngờ bị sáu người lạ đi xe máy ập vào, dùng hung khí chém xối xả.

Bị tấn công bất ngờ, những người trong bàn ăn của Nhật dùng chai bia chống đỡ, bỏ chạy thoát thân, riêng Nhật bị chém vào cánh tay phải (khâu bốn mũi) và bị vật cứng đập vào lưng bầm tím. “Trong lúc nhóm người lạ vây chém, tôi nhìn thấy và biết mặt một số người, là: ông Út (chồng Trinh, ở phường 1), Cù Lự (nhà ở phường 7) và Nhóc Thương (một “tay chân” có số má trong một băng nhóm ở phường 8)”, ông Nhật tiết lộ.

Trong lúc Công an đang truy lùng nhóm người lạ chém Nhật, cư dân giữa lòng TP Cà Mau thêm một phen hốt hoảng trước vụ nhóm người lạ xông vào chém gần đứt lìa cánh tay của Thái Thiện Nhân (25 tuổi), phụ trách trông coi cơ sở làm đẹp Thiện Thanh Spa (số 44, đường Nguyễn Trãi, phường 9, TP Cà Mau).

Camera Thiện Thanh Spa ghi lại được, vào lúc 2 giờ 4 phút ngày 20-5-2016, có gần 10 xe máy (mỗi xe chở ba người) dừng lại điểm bán mì gõ trên đường Nguyễn Trãi. Sau đó, một số người trên xe máy xông vào quán, dùng mã tấu chém trọng thương Thái Thiện Nhân. Thân cô thế cô, lại bị tấn công bất ngờ ngay lúc rạng sáng nên Nhân không kịp bỏ chạy, bị nhiều vết thương trên đầu, trên người và bị đứt gần lìa bàn tay. Vài người đi đường đã tình cờ thấy được những người dùng hung khí chém Nhân là những thanh niên “ăn không ngồi rồi”, tham gia băng nhóm tại địa phương. Tuy nhiên, người dân không dám tiết lộ danh tính vì sợ “vạ lây”.

Liên tiếp xảy ra các vụ chém người có biểu hiện băng nhóm ở Cà Mau ảnh 1

Hình ảnhThái Thiện Nhân trước và sau khi bị chém.

Sớm làm rõ để chấn an lòng dân

Không lâu khi vụ việc xảy ra, người thân của Nhân gọi điện trình báo Công an TP Cà Mau, đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau, Nhân phải khâu 27 mũi với những vết thương trên đỉnh đầu và bàn tay bị đứt sâu. Thái Thiện Thanh (em của Thái Thiện Nhân) và là chủ nhân cơ sở Thiện Thanh Spa cho biết rằng, vào khuya hôm xảy ra vụ việc, Nhân bước qua đường ăn mì gõ cho đỡ đói thì bị chém. “Lo lắng nhóm người lạ xông vào bệnh viện nên gia đình tôi chuyển anh Thiện Nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) để giải phẫu”, Thanh thổ lộ.

Trình bày với chúng tôi, Thái Thiện Thanh (ngụ khóm 3, phường 4) nghi ngờ vụ anh trai là Nhân và Nhật bị chém là do cùng một nhóm gây ra. Và người đứng đằng sau “dựt dây” chính là người đã gửi tin nhắn đe dọa Thanh. Sau vài thao tác trên điện thoại di động, Thanh cho chúng tôi xem dòng tin nhắn trên facebook có nội dụng: “Cái tiệm của mày còn muốn làm ăn thì mày bớt mất dạy với tao nghe bé gái, chuyện này cảnh cáo mày thôi đó, không nói nhiều nữa, gặp đâu chém… đó”.

Kể lại đầu đuôi câu chuyện với chúng tôi, Thanh cho biết có xích mích với người bạn gái của người nghi ngờ “đứng đằng sau” các vụ truy sát anh trai mình và Nhật. Và Thanh đã trực tiếp nói chuyện phải trái nhưng vẫn không được buông tha. Bởi liên tiếp sau những lời đe dọa kinh hoàng, cơ sở Thiện Thanh Spa bị nhóm người lạ “khủng bố” bằng gạch đá, nước sơn, hột vịt thối... khiến khách hàng không dám tới cơ sở của Thanh. Không chỉ vậy, gia đình của Thanh cũng nơm nớp lo sợ, sống trong cảnh bất an tai họa tương tự như anh trai mình có thể ập đến bất cứ lúc nào. Bởi theo lời Thanh, dù Thanh và gia đình đã gửi đơn cầu cứu Công an TP Cà Mau nhưng người thân trong gia đình vẫn bị truy sát giống như lời đe dọa trên tin nhắn facebook.

Liên quan đến những vụ chém người vừa nêu, Công an TP Cà Mau vừa bắt khẩn cấp đối tượng tên Phan Hoàng Thông (tự Cu Thông) để phục vụ điều tra. Trong buổi chiều ngày 23-5, Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau chủ trì họp gấp các lực lượng liên quan nhằm trấn áp tội phạm.

“Ban Giám đốc đã chỉ đạo vào cuộc khẩn cấp để làm sáng tỏ các vụ chém người gần đây và vây bắt tội phạm, góp phần trấn an dư luận và củng cố niềm tin trong nhân dân”, Đại tá Danh nói.