Liên hoan Phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles lần thứ 6

NDO - Liên hoan Phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles lần thứ 6 đã trở thành sự kiện thường niên tại Việt Nam, đem đến cho khán giả những tác phẩm mang những nét văn hóa đặc sắc và đa dạng từ châu Âu. Năm nay, Liên hoan phim trở lại với 6 bộ phim, và lần đầu tiên diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.
0:00 / 0:00
0:00
Liên hoan Phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles lần thứ 6

Năm nay, lần đầu tiên Liên hoan phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles diễn ra tại hai địa điểm là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Liên hoan phim do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức, với mục tiêu đem đến cho khán giả Việt Nam những lát cắt, những sắc màu của văn hóa, xã hội, đất nước và con người Bỉ nói chung và vùng Wallonie-Bruxelles nói riêng.

Những bộ phim tham dự Liên hoan phim lần này có chủ đề phong phú và đa dạng, xoay quanh đề tài tình yêu. Đây là những tác phẩm của những tên tuổi lớn trong làng điện ảnh như anh em nhà Dardenne, Bouli Lanners hay của gương mặt mới Emmanuelle Nicot với tác phẩm đầu tay xuất sắc “Dalva”.

Khán giả sẽ được thưởng thức các bộ phim “Cocktail”, “Dòng đời”, “Tori và Lokita”, “Lời nói dối ngọt ngào” và phim hoạt hình “Yuku và bông hoa trên đỉnh Himalaya”.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim, khán giả yêu điện ảnh Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có dịp gặp gỡ và trò chuyện với ông André Ceuterick, nguyên Chủ tịch Liên hoan Quốc tế Phim Tình yêu Mons và Chủ tịch Hiệp hội Ciné-Loisirs.

Liên hoan phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles bắt đầu diễn ra tại Việt Nam từ năm 2016 và đã trở thành điểm hẹn của khán giả với dòng phim tác giả của Bỉ.

Tại Hà Nội, Liên hoan phim diễn ra từ ngày 26/11 đến 1/12, tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, số 465 Hoàng Hoa Thám.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các phim được trình chiếu tại DCine Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, từ ngày 29/11 đến 4/12.

Vé mời được phát tại các địa điểm trên.