Liên hoan phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles lần thứ 5 tại Việt Nam

NDO -

Sau một thời gian dài vắng bóng vì dịch Covid-19, Liên hoan phim Tình yêu Wallonie-Bruxelles trở lại với khán giả Việt Nam lần thứ 5, với những bộ phim về đề tài tình yêu hấp dẫn.

Cảnh trong phim "Bản năng người mẹ". (Ảnh: Phái đoàn Wallonie-Bruxelles)
Cảnh trong phim "Bản năng người mẹ". (Ảnh: Phái đoàn Wallonie-Bruxelles)

Năm nay, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Ciné-Loisirs và Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương giới thiệu 5 bộ phim gồm “Bản năng người mẹ”, “Đời nhạt”, “Khu rừng của bố”, “Cậu bé Ahmed” và “Tình cá”.

Đây là những bộ phim được giới chuyên môn cũng như báo chí Bỉ đánh giá cao, và được khán giả Bỉ yêu thích. Không chỉ đơn thuần là tình yêu đôi lứa, các phim được giới thiệu trong Liên hoan phim Tình Yêu lần này còn đưa khán giả đến với những sợi dây liên kết gia đình, tình mẫu tử, hay tình yêu tôn giáo.    

Các phim trong Liên hoan phim Tình Yêu đều được chiếu nguyên bản tiếng Pháp, có phụ đề tiếng Việt. 

Liên hoan phim diễn ra từ ngày 18 đến 22/5, tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, số 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Các buổi chiếu bắt đầu vào 19 giờ 30 phút, riêng tối khai mạc bắt đầu từ 18 giờ 30 phút. 

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2016, Liên hoan phim Tình yêu do Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức, đã trở thành một trong những sự kiện văn hóa thường niên được khán giả yêu điện ảnh quan tâm. Trong hai năm qua, Liên hoan phim tạm thời vắng bóng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Khán giả dự Liên hoan phim vào cửa tự do.