Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị

Ngày 24/6, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổng kết Liên hoan nghệ thuật quần chúng các Xã nông thôn mới, Phường văn minh đô thị lần thứ I năm 2022.

Hà Nội trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Liên hoan.
Hà Nội trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Liên hoan.

Liên hoan được tổ chức hai vòng, cấp quận, huyện, thị xã và cấp thành phố. Tại cấp quận, huyện, thị xã, đã có 24 đêm diễn, với sự tham gia của các câu lạc bộ văn nghệ quần chúng ở các xã nông thôn mới, phường văn minh đô thị.

Đối với vòng chung khảo cấp thành phố, 26 quận, huyện, thị xã tham gia được chia làm bốn cụm, biểu diễn tại 3 địa điểm: Trung tâm Văn hóa thành phố, sân khấu ngoài trời Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm và sân khấu ngoài trời Nhà thi đấu huyện Gia Lâm.

Các tiết mục tham gia Liên hoan gồm: Đồng ca, đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ… với chủ đề ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Thủ đô Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình trong hội nhập và phát triển.

Được triển khai và tuyên truyền sâu rộng, Liên hoan cấp cơ sở năm nay có sự đầu tư khá tốt, có nhiều tiến bộ về tổ chức lực lượng diễn viên cũng như nội dung và nghệ thuật, với sự dàn dựng công phu, chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo. Qua đó cũng thể hiện các địa phương có sự quan tâm đối với phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, văn nghệ truyền thống của từng địa phương, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa cho người dân.

Kết thúc Liên hoan, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khen thưởng 161 giải tại Liên hoan nghệ thuật quần chúng các Xã nông thôn mới, Phường văn minh đô thị. Trong đó có 13 giải A chương trình, 13 giải B chương trình, 51 giải A tiết mục, 40 giải B tiết mục cùng các giải thưởng khác.