Liên hoan các làng văn hóa du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc

NDO - Ngày 23/9, Ban tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên tổ chức Liên hoan các làng văn hoá du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc năm 2023. Liên hoan với sự tham gia của đoàn diễn viên đến từ Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu của các tỉnh Hà Giang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn và Tuyên Quang.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự liên hoan.
Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự liên hoan.

Liên hoan nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, tôn vinh các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu; mở rộng giao lưu văn hóa giữa các dân tộc; trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực du lịch cộng đồng; giới thiệu mô hình hoạt động du lịch cộng đồng tiêu biểu để thúc đẩy du lịch cộng đồng ngày càng phát triển.

Đồng thời, Liên hoan giúp tăng cường hơn nữa liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh vùng Việt Bắc. Đây là một trong những hoạt động trong Chương trình hợp tác du lịch 6 tỉnh Việt Bắc lần thứ 14, nhằm thực hiện một cách thiết thực tinh thần Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

 Liên hoan các làng văn hóa du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc ảnh 1
Tiết mục hát Then của đoàn nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang.

Tại liên hoan các làng văn hoá du lịch cộng đồng tiêu biểu của 6 tỉnh Việt Bắc đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ; trình diễn trang phục dân tộc; giới thiệu về điểm du lịch nhằm xúc tiến, quảng bá những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn đến với du khách trong nước và quốc tế.