Lãnh đạo Đà Nẵng luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

NDO - Ngày 31/1, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức các đoàn công tác đi thăm, động viên các doanh nghiệp, nhà máy ra quân sản xuất đầu năm.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Nguyễn Văn Quảng nghe báo cáo về tình hình sản xuất lốp ô-tô tại Công ty Cao su Đà Nẵng tại Khu công nghiệp Liên Chiểu.
Đồng chí Nguyễn Văn Quảng nghe báo cáo về tình hình sản xuất lốp ô-tô tại Công ty Cao su Đà Nẵng tại Khu công nghiệp Liên Chiểu.

Tại Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (DRC) đóng tại Khu công nghiệp Liên Chiểu, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã nghe báo cáo về tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong những năm gần đây. Liên tục trong 3 năm qua, DRC luôn đạt mức tăng trưởng đạt hơn 20%, doanh thu năm 2022 đạt hơn 5.190 tỷ đồng, kế hoạch năm 2023 đạt doanh thu 5.500 tỷ đồng.

Với hơn 2.000 cán bộ, công nhân, người lao động đang làm việc, mức thu nhập luôn ổn định, bình quân hơn 15 triệu đồng/người/tháng. Công ty DRC cũng đang có kế hoạch mở rộng nhà máy, lắp đặt thêm dây chuyền mới, với nhu cầu diện tích từ 16-20ha để phục vụ kế hoạch sản xuất của năm 2023 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng và đoàn công tác cũng đến thăm Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Đà Nẵng tại Khu công nghiệp Hòa Khánh. Lãnh đạo Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Đà Nẵng cho biết, năm 2022 vừa qua, công ty đã đẩy mạnh sản xuất, doanh thu đạt mức cao hơn năm 2019, thời điểm trước khi dịch Covid-19 xảy ra. Trong năm 2023, công ty sẽ triển khai dự án nâng công suất từ 330 triệu lít lên 500 triệu lít bia, mở rộng khu vực kho bãi, với tổng số vốn đầu tư hơn 24 triệu euro.

Phát biểu tại các cơ sở doanh nghiệp đến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Quảng cho biết, sự nỗ lực vượt qua khó khăn sau đại dịch, khôi phục và mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực vào sự phục hồi và phát triển chung của thành phố, đóng góp lớn và thu ngân sách, góp phần bảo đảm đời sống cho người lao động và công cuộc phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội chung của Đà Nẵng.

Lãnh đạo Đà Nẵng luôn đồng hành cùng doanh nghiệp ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng thăm dây chuyền sản xuất bia hoàn toàn tự động tại Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Đà Nẵng tại Khu công nghiệp Hòa Khánh.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn theo sát, đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp. Những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp sẽ luôn được ưu tiên xem xét giải quyết trên cơ sở nhanh chóng, thuận lợi, đúng pháp luật. Tạo điều kiện, củng cố niềm tin cho doanh nghiệp tiếp tục đà phát triển, mở rộng sản xuất, ứng dụng các công nghệ xanh, bền vững, thân thiện với môi trường.

Về các kiến nghị của doanh nghiệp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giao lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp thành phố, các sở ban ngành liên quan sớm xem xét, hướng dẫn các trình tự, thủ tục để các doanh nghiệp thực hiện, đóng góp chung vào phát triển kinh tế-xã hội, đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng Đà Nẵng tiếp tục là môi trường kinh doanh năng động, lành mạnh và tin tưởng cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Cũng trong ngày 31/1, đồng chí Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và đoàn công tác của lãnh đạo thành phố có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn FPT.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Tổng Giám đốc FPT City báo cáo tóm tắt về những kết quả, thành tựu phát triển của FPT tại Đà Nẵng. Trong đó, nguồn nhân lực công nghệ thông tin tăng trưởng mạnh, mục tiêu 2024 sẽ có 10.000 kỹ sư công nghệ thông tin, lập trình viên làm việc tại Đà Nẵng.

Lãnh đạo Đà Nẵng luôn đồng hành cùng doanh nghiệp ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh thăm và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn FPT.

Khối giáo dục cũng có những kết quả ấn tượng, với hơn 16.000 học sinh, sinh viên đang theo học tại các đơn vị giáo dục của FPT Đà Nẵng. Tập đoàn cũng đang thực hiện theo đúng cam kết, đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng các dự án theo kế hoạch trên địa bàn thành phố. Trong đó, năm 2023 sẽ hoàn thiện dự án F-Complex, tiếp tục xây dựng các toà chung cư FPT Plaza với chính sách ưu đãi cho cán bộ, nhân viên nhằm thu hút nguồn lực về với Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chia sẻ: Những năm gần đây, cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ thông tin, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo ở Đà Nẵng đã có những bước phát triển vượt bậc. Trong đó, FPT là một trong những đơn vị tiên phong, với nguồn nhân lực chất lượng cao không ngừng tăng. Tính riêng tại Đà Nẵng FPT đã thu hút hơn 8.000 chuyên gia, kỹ sư… vào làm việc, đóng góp không nhỏ vào nguồn ngân sách của thành phố. Tập đoàn FPT cũng luôn có những đổi mới, phát kiến mới về công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Việc FPT Đà Nẵng phát triển là hoàn toàn phù hợp với định hướng chung của thành phố. Kinh tế số năm 2022 của Đà Nẵng đạt tỷ lệ tương đối cao, trong đó có đóng góp rất lớn từ FPT Đà Nẵng. Về phía thành phố cũng luôn tạo điều tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động, phát triển. Những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị từ phía doanh nghiệp luôn được lắng nghe, giải quyết kịp thời, đúng quy định.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng bày tỏ phấn khởi khi năm 2022, FPT đã đưa vào hoạt động Trường Hy vọng - ngôi trường nuôi dạy những trẻ em không may mất cha, mẹ trong đại dịch Covid-19. Trường Hy vọng là cơ sở giáo dục miễn phí đầy tính nhân văn, chú trọng công tác đào tạo, xây dựng nhiều hoạt động trải nghiệm, các em vừa được học lý thuyết vừa áp dụng thực hành, được tiếp cận với chương trình giáo dục đào tạo bài bản, chất lượng cao, được dư luận và nhân dân đánh giá cao.