Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Campuchia

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), tối 26/3, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, Đoàn lưu học sinh Việt Nam và Đoàn lưu học sinh Quân sự Việt Nam đã trang trọng tổ chức Chương trình giao lưu kết nghĩa.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia trao giải cho tập thể và cá nhân lưu học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước thời gian vừa qua. (Ảnh: NGUYỄN HIỆP)
Đại diện Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia trao giải cho tập thể và cá nhân lưu học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước thời gian vừa qua. (Ảnh: NGUYỄN HIỆP)

Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng, đại diện Cơ quan Tùy viên Quốc phòng, Hội Khmer-Việt Nam, các doanh nghiệp và khoảng 130 lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại đất nước Chùa Tháp.

Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Campuchia ảnh 1

Ký biên bản hợp tác giữa 2 Đoàn lưu học sinh. (Ảnh: NGUYỄN HIỆP)

Phát biểu ý kiến tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực vươn lên trong học tập của các lưu học sinh trong thời gian vừa qua. Các lưu học sinh Việt Nam cũng luôn duy trì mối quan hệ tốt với các bạn sinh viên Campuchia và lưu học sinh các nước trong trường học.

“Nhân dịp 2 Đoàn ký kết tăng cường hợp tác, tôi mong các bạn lưu học sinh phát huy và nêu cao hình ảnh của đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và con người Việt Nam tại đất nước Chùa Tháp. Cùng việc học tiếng Khmer, sinh viên cần tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, xã hội Campuchia để làm cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia”, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh.

Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Campuchia ảnh 2

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng phát biểu ý kiến. (Ảnh: NGUYỄN HIỆP)

Trong không khí thi đua học tập sôi nổi, lập thành tích nhân Tháng Thanh niên và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trưởng Đoàn lưu học sinh Việt Nam và Trưởng đoàn lưu học sinh Quân sự Việt Nam tại Campuchia cùng ký văn bản kết nghĩa giữa 2 Đoàn lưu học sinh.

Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Campuchia ảnh 3
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tặng hoa chúc mừng 2 Đoàn lưu học sinh. (Ảnh: NGUYỄN HIỆP)

Theo đó, đoàn viên của 2 đơn vị sẽ tăng cường trao đổi, hỗ trợ nhau trong nghiên cứu và rèn luyện tiếng Khmer, nâng cao trình độ, tạo ra môi trường học tập thuận lợi. Đồng thời, phối hợp xây dựng kế hoạch hoạt động nhân dịp những ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của dân tộc cũng như của nước bạn Campuchia.

Nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia đã trao giải cho tập thể và cá nhân lưu học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước thời gian vừa qua.