Sinh viên Việt Nam tại Campuchia mừng Xuân Quý Mão

NDO - Tối 7/1, trong khuôn viên Ký túc xá sinh viên quốc tế thuộc Đại học Tổng hợp Hoàng gia Phnom Penh (RUPP), Đoàn Lưu học sinh Việt Nam tổ chức Chương trình chào đón Năm mới Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Chương trình chào đón Năm mới Quý Mão 2023 giới thiệu với bạn bè quốc tế nhiều nét đặc sắc trong văn hóa Việt Nam (Ảnh: NGUYỄN HIỆP)
Chương trình chào đón Năm mới Quý Mão 2023 giới thiệu với bạn bè quốc tế nhiều nét đặc sắc trong văn hóa Việt Nam (Ảnh: NGUYỄN HIỆP)

Tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng và phu nhân; đại diện Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia; đại diện Ban Giám hiệu RUPP; đại diện Hội Khmer-Việt Nam, một số doanh nghiệp cùng các bạn sinh viên Campuchia, Lào và Trung Quốc.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng gửi lời chúc Năm mới 2023 tốt đẹp nhất đến các đại biểu, khách mời quốc tế, lưu học sinh Việt Nam cùng toàn thể Ban Giám hiệu, giáo viên và sinh viên RUPP.

Sinh viên Việt Nam tại Campuchia mừng Xuân Quý Mão ảnh 1

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng biểu dương kết quả học tập và những hoạt động có ý nghĩa của sinh viên Việt Nam tại Campuchia (Ảnh: NGUYỄN HIỆP)

Theo Đại sứ, chương trình chào đón năm mới do Đoàn Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia tổ chức là một hoạt động có ý nghĩa, một nét đẹp văn hóa truyền thống để những người Việt Nam sống xa quê hương, Tổ quốc có dịp gặp gỡ, cùng hướng về cội nguồn dân tộc mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Về quan hệ Việt Nam-Campuchia trong năm vừa qua, Đại sứ cho biết, năm 2022 là một năm đầy ắp những sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng, là Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam, kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và 45 năm "Hành trình hướng tới lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot" của Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh: “Hai bên đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp. Trong các hoạt động đó có sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em sinh viên. Tôi xin ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp thiết thực của các em vào thành công chung của năm Hữu nghị giữa hai nước”.

Nhân dịp này, Đại sứ cảm ơn Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia; Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên RUPP đã giảng dạy, đào tạo nhiều thế hệ lưu học sinh Việt Nam trong thời gian qua, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước.

Sinh viên Việt Nam tại Campuchia mừng Xuân Quý Mão ảnh 2

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình chào đón năm mới (Ảnh: NGUYỄN HIỆP)

Tham dự Chương trình chào đón Năm mới Quý Mão 2023 của Đoàn Lưu học sinh Việt Nam, các đại biểu và khách mời quốc tế được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc, cùng những món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Đoàn Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia hình thành trên cơ sở sinh viên, nghiên cứu sinh và cán bộ trúng tuyển học bổng diện Hiệp định giữa hai Chính phủ Việt Nam và Campuchia sang học tại Đại học Tổng hợp Hoàng gia Phnom Penh. Hiện Đoàn có tổng cộng 60 sinh viên.