Kỷ niệm 430 năm Ngày mất của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Sáng 16-11, tại huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng), Viện Văn học (Viện Hàn lâm khoa học xã hội) và UBND thành phố Hải Phòng tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Di sản văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm- tư tưởng và khuynh hướng thẩm mỹ” nhân dịp kỷ niệm 430 năm ngày mất của ông.

Các tham luận đã tập trung năm nhóm nội dung liên quan đến thân thế, sự nghiệp của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, nghiên cứu tư tưởng của ông từ góc độ lịch sử văn hóa- xã hội, thơ ca, giáo dục, thẩm mỹ, chính trị triết học, các công trình nghiên cứu và những phát hiện mới về Trạng Trình, khẳng định tầm vóc và ảnh hưởng quan trọng của ông trong thế kỷ 16. Với tài năng của một tác gia lớn, Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của văn hóa và văn học dân tộc với các tác phẩm có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống tinh thần của nhân dân...

65 chương trình và sự kiện diễn ra trong Năm Du lịch quốc gia 2016

Sáng 16-11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo giới thiệu về Năm Du lịch quốc gia 2016-Phú Quốc-Đồng bằng sông Cửu Long.

Với chủ đề “Khám phá đất phương nam”, Năm Du lịch quốc gia 2016 là sự kiện văn hóa-kinh tế-xã hội tiêu biểu có quy mô quốc gia, quốc tế; nhằm giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, du lịch đặc sắc của Kiên Giang và Đồng bằng sông Cửu Long, tạo sự liên kết và phát triển đột phá về du lịch cho khu vực. Theo đó, Năm Du lịch quốc gia 2016 sẽ diễn ra tại 19 tỉnh, thành phố với 65 chương trình, hoạt động hưởng ứng, bao gồm: 14 sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo hoặc phối hợp các bộ, ban, ngành tổ chức; 13 sự kiện do tỉnh Kiên Giang chủ trì thực hiện; 38 sự kiện do các tỉnh, thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố phối hợp là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Lào Cai tổ chức. Điểm nhấn Năm du lịch quốc gia 2016 là các sự kiện: lễ công bố (tháng 1), lễ khai mạc (9-4), lễ bế mạc (24-12) đều diễn ra tại tỉnh Kiên Giang.