Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Lào

NDO - Ngày 19/5, tại tỉnh Sekong (Nam Lào), Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp với Hội Người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức Giải bóng đá giao hữu giữa cộng đồng người Việt Nam tại Nam Lào.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu thành kính dâng hương kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hải Tiến)
Các đại biểu thành kính dâng hương kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hải Tiến)

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse chủ trì các hoạt động trong khuôn khổ chương trình với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương và đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên trên địa bàn Nam Lào nhằm thể hiện sự đoàn kết gắn bó, chia sẻ, tình cảm của bà con cộng đồng tại bốn tỉnh Nam Lào với Bác Hồ kính yêu, tăng cường sự gắn kết giữa bà con cộng đồng sở tại cùng hướng về quê hương Tổ quốc nhân ngày lễ quan trọng của đất nước.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu đã thành kính dâng nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Lào ảnh 1

Các đại biểu tại lễ khai mạc Giải bóng đá.

Sau lễ dâng hương đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá giao hữu giữa bốn Hội người Việt Nam tại Nam Lào năm 2024. Hoạt động được tổ chức nhằm kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần tăng cường tình cảm, sự đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Nam Lào; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, tăng cường sự gắn bó trong cộng đồng người Việt Nam.

Hoạt động đã đáp ứng được mong muốn của cộng đồng người Việt Nam tại Nam Lào, góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, hướng về quê hương Tổ quốc của kiều bào, góp phần giáo dục truyền thống, tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần năng động, sáng tạo theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Lào ảnh 2

Các đội tuyển tham dự giải bóng đá.