Kiên Giang: Dùng giấy xe giả để lừa đảo, lĩnh án 16 năm tù

NDO - Để có tiền tiêu xài cá nhân, Lâm Thị Thanh Thúy đã dùng giấy đăng ký xe mô-tô và ô-tô giả để tạo lòng tin và vay mượn nợ nhiều người rồi không trả.
0:00 / 0:00
0:00
Bị cáo Lâm Thị Thanh Thúy tại phiên tòa. (Ảnh: Văn Vũ)
Bị cáo Lâm Thị Thanh Thúy tại phiên tòa. (Ảnh: Văn Vũ)

Ngày 24/3, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt Lâm Thị Thanh Thúy (40 tuổi), ngụ thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 16 năm tù về 2 tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Theo cáo trạng, vào năm 2018, Lâm Thị Thanh Thúy cần tiền để tiêu xài và phục vụ nhu cầu cá nhân, nên đã dùng 19 giấy đăng ký xe mô-tô, xe ô-tô giả để tạo niềm tin với các bị hại rằng Thúy có điều kiện để trả nợ, rồi vay mượn tiền hoặc ký hợp đồng bán xe với 5 người bị hại (ngụ cùng địa phương).

Thúy đã chiếm đoạt tài sản của 5 bị hại nhiều lần, với tổng số tiền gần 1,76 tỷ đồng.

Sau đó, sự việc bị phát giác, biết mình bị lừa nên 5 người bị hại đã làm đơn tố cáo Lâm Thị Thanh Thúy đến cơ quan Công an.

Đến ngày 8/12/2020, Thúy bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam về 2 tội danh trên.

Ngoài lãnh mức án 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 3 năm tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo hoàn trả lại số tiền mà bị cáo chiếm đoạt của các bị hại.