Không khan hiếm xăng dầu trên địa bàn Thái Bình, sẽ xử lý cửa hàng đóng cửa bất thường

NDO -

Liên quan đến một loạt các cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại nhiều tỉnh, thành phố tạm dừng hoạt động, có dấu hiệu đầu cơ, găm hàng chờ nhiên liệu tăng giá, tại tỉnh Thái Bình, các cơ quan chức năng đã ngay lập tức vào cuộc, tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh có điều kiện này.

Nguồn xăng dầu cung cấp cho thị trường tỉnh Thái Bình khá dồi dào.
Nguồn xăng dầu cung cấp cho thị trường tỉnh Thái Bình khá dồi dào.

Thông tin cho báo chí, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình Nguyễn Văn Nghiên cho biết: Thực hiện Công điện ngày 28/1 của Bộ Công thương về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, đơn vị đã khẩn trương yêu cầu các Đội Quản lý thị trường triển khai ngay các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Theo báo cáo nhanh, kể từ ngày 29/1 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình chưa phát hiện hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Tuy nhiên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình tiếp tục chỉ đạo các Đội quản lý thị trường bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình và xử lý nghiêm hành vi đầu cơ găm hàng tăng giá quá mức, hay như đóng cửa dừng hoạt động không có lý do chính đáng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu.

Còn theo Sở Công thương tỉnh Thái Bình, trên địa bàn tỉnh hiện có 238 cửa hàng xăng dầu đủ điều kiện kinh doanh, trực thuộc 115 doanh nghiệp được phân bố đều tại 8 huyện, thành phố (nơi nhiều nhất có 33 cửa hàng, nơi ít nhất có 29 cửa hàng).

Qua theo dõi, trong thời gian qua có 2 cửa hàng bán lẻ xăng dầu tạm dừng hoạt động để cải tạo, sửa chữa và đã được Sở Công thương chấp thuận cho tạm dừng bán hàng. Đó là cửa hàng bán lẻ xăng dầu sông Cá, xã Đông Lâm (huyện Tiền Hải) và cửa hàng bán lẻ xăng dầu Thanh Nê, thị trấn Thanh Nê (huyện Kiến Xương).

Sở Công thương cho biết thêm, tỉnh Thái Bình có 7 kho xăng dầu với tổng sức chứa hơn 73 nghìn m3. Ngoài ra, có một cảng tiếp nhận xăng dầu trọng tải đến 5.000 DWT đáp ứng đủ lượng xăng dầu lưu thông qua tỉnh và một số tỉnh lân cận.