Khen thưởng Cục Hải quan Hà Nội về thành tích phòng, chống ma túy

Ngày 25-5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn đã đến trao thư khen của đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho Cục Hải quan thành phố về thành tích trong công tác phòng, chống ma túy.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội trao thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội cho Cục Hải quan thành phố.
Lãnh đạo UBND TP Hà Nội trao thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội cho Cục Hải quan thành phố.

Thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi Cục Hải quan thành phố nêu rõ: Thời gian vừa qua, với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao, nghiệp vụ tinh thông, Cục Hải quan TP Hà Nội đã chủ trì phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, hiệu quả với lực lượng chức năng nhiều tỉnh, thành phố triệt phá thành công Chuyên án HC421, đã thu giữ 127,5 kg ma túy; bắt giữ tổng cộng 16 đối tượng trong tám đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh Hà Nội, Hải Dương, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh. Nhiều đường dây buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới có tổ chức tinh vi đã bị triệt phá bởi các lực lượng chuyên trách tham gia chuyên án.

Đây là thành tích xuất sắc của Cục Hải quan TP Hà Nội trong cuộc đấu tranh chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Chiến công này đặc biệt quan trọng trong thời điểm Thủ đô và cả nước đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và trong đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao thành tích xuất sắc của cán bộ, công chức Cục Hải quan TP Hà Nội và các lực lượng phối hợp có liên quan; đồng thời, mong muốn và tin tưởng, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Nhân dịp này, UBND TP Hà Nội đã có bằng khen cho các đơn vị của Cục Hải quan TP Hà Nội vì có thành tích trong công tác phòng, chống ma túy.