Khen thưởng 2 người dân mưu trí bắt kẻ trộm

NDO - Lực lượng công an tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Giấy khen cho bà Nguyễn Thị Kim ở xã Yên Mỹ và em Đinh Thị Thanh Thảo, học sinh lớp 9A2, Trường trung học cơ sở thị trấn Vôi 1 (Lạng Giang) vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện công an tỉnh Bắc Giang khen thưởng bà Nguyễn Thị Kim.
Đại diện công an tỉnh Bắc Giang khen thưởng bà Nguyễn Thị Kim.

Trước đó, ngày 18/3, bà Nguyễn Thị Kim đang bán hàng tại cửa hàng có biển hiệu “Sữa Bon Bon” của gia đình thì phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn trộm tài sản. Khi ra bàn thu ngân kiểm tra, bà Kim thấy bị mất hết số tiền để trong ví.

Lúc này, vì sợ bị phát hiện nên đối tượng trộm cắp tài sản là Hoàng Minh Chuyền (sinh năm 1989), trú tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) nhanh chóng tìm cách rời khỏi cửa hàng, đi ra bên ngoài lên xe máy định bỏ đi.

Khen thưởng 2 người dân mưu trí bắt kẻ trộm ảnh 1

Đại diện công an tỉnh Bắc Giang khen thưởng học sinh Đinh Thị Thanh Thảo.

Bà Kim ngay lập tức tri hô. Được sự giúp đỡ của em Đinh Thị Thanh Thảo, bà Kim và em Thảo đã khống chế đối tượng và bàn giao cho cơ quan công an.

Số tiền đối tượng Hoàng Minh Chuyền trộm của cửa hàng bà Kim là 3,15 triệu đồng. Được biết, Hoàng Minh Chuyền là đối tượng nghiện ma túy.