Khen thưởng 119 cá nhân có nhiều đóng góp cho tổ chức công đoàn

Ngày 28/7, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tuyên dương Công nhân viên chức lao động tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” lần thứ VI năm 2022; trao tặng “Giải thưởng 28/7” và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn.
0:00 / 0:00
0:00
Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng.
Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong năm 2020-2021 dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song toàn hệ thống Công đoàn thành phố đã chuyển mạnh các nội dung hoạt động sang hỗ trợ, giúp đỡ cho đoàn viên, người lao động và tham gia phòng chống dịch bệnh; không ngại hiểm nguy cán bộ Công đoàn các cấp đã đi đến từng khu nhà trọ, từng cơ quan, doanh nghiệp, từng đường làng, ngõ phố để giúp đỡ, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn.

Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng tặng thưởng Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 57 đồng chí thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng.

Trong những năm qua, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong công nhân viên chức lao động thành phố không ngừng phát triển, góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp khắc phục khó khăn, hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

Năm 2021, đã có 1.832 sáng kiến được công nhận, với giá trị làm lợi hơn 10 tỷ đồng, 2.818 người đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Năm 2022, phong trào thi đua được triển khai hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, kết thúc giai đoạn 1, đã có 2.731 sáng kiến đạt chỉ tiêu yêu cầu đề ra.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tặng Bằng khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố cũng trao “Giải thưởng 28/7” cho 50 đồng chí là Chủ tịch công đoàn cơ sở đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc hệ thống Công đoàn thành phố Đà Nẵng.

Đây là những Chủ tịch công đoàn cơ sở đã lãnh đạo, tổ chức có hiệu quả các phong trào tại cơ sở, với các nội dung, phương thức hoạt động đa dạng, phong phú; mang lại hiệu quả trong từng công đoàn cơ sở góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.