Khánh Hòa: Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa

NDO - Chiều 17/1, qua cầu truyền hình trực tuyến, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa gặp gỡ và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa. Những câu chuyện, những tâm tình như kéo gần khoảng cách địa lý; để đất liền và đảo tiền tiêu cùng nung nấu một quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
0:00 / 0:00
0:00

Từ thành phố Nha Trang, cầu truyền hình trực tuyến được kết nối đến 3 điểm cầu tại huyện Trường Sa là thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử Tây. Đồng chí Phạm Thế Nhương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Trường Sa thông tin khái quát kết quả kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh; công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán của chính quyền, quân và dân thị trấn…

Theo đó, tuy xa đất liền, nhưng được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống vật chất, tinh thần quân dân thị trấn Trường Sa không ngừng được nâng cao; các nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu luôn đạt chất lượng cao; cảnh quan, môi trường đảo ngày ngày càng xanh, sạch, đẹp…

Khánh Hòa: Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa ảnh 1

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi trong chương trình cầu truyền hình.

Vui mừng trước những nỗ lực của quân dân thị trấn Trường Sa, đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa xúc động nói: “Tết này, thấy không khí đón Tết ngoài đảo vui tươi và đầy đủ, tôi rất mừng. Đầu năm mới, chúng ta có nhiều động lực mới, kỳ vọng mới, với sự chung tay góp sức của cả nước, chắc chắn chúng ta sẽ gặt hái nhiều thành tựu mới".

Ông Nguyễn Khắc Toàn cũng chia sẻ rằng tin tưởng và mong muốn cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân Trường Sa luôn đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, thử thách, xây dựng và phát triển huyện Trường Sa, trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước; là pháo đài vững chắc bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc theo tinh thần Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị.

Hội trường xúc động dõi theo câu chuyện gặp gỡ của Trung tá Nguyễn Hồng Lam cùng vợ là chị Trần Thị Lệ Hằng và con gái Nguyễn Thị Lộc Hương, sinh viên năm thứ 2, Khoa Ngữ Văn, Trường đại học Sư phạm Hà Nội, con trai Nguyễn Đình Nguyên, học sinh lớp 11, Trường THPT Phạm Văn Đồng.

Khánh Hòa: Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa ảnh 2

Thân nhân từ đất liền tâm sự với những người lính đảo.

Nhìn hình ảnh anh Nguyễn Hồng Lam rắn rỏi trên truyền hình, chị Trần Thị Lệ Hằng xúc động nói: “Em và các con rất yên tâm khi thấy anh cùng đồng đội mạnh khỏe, qua cầu trực tuyến hôm nay. Nghe anh kể về không khí đón năm mới ở đảo thật ấm áp, đầy đủ em và mọi người rất vui, mong anh yên tâm. Mẹ con em ở nhà vẫn khỏe, công tác tốt, nội, ngoại hai bên gia đình đều khỏe, gia đình luôn là hậu phương vững chắc để anh hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Trong chương trình, em Nguyễn Thị Lộc Hương tâm sự cùng bố về kết quả học tập; niềm tự hào về bố, về những người lính; gửi gắm tình cảm đến những người lính đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa và hứa với bố, với những người đồng đội của bố sẽ cố gắng học tập, góp sức xây dựng và bảo vệ vững chắc quê hương, đất nước.

Phát biểu tại cầu truyền hình, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, khẳng định: “Biển đảo là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc và được lớp lớp các thế hệ cha ông ta từ hàng ngàn năm bảo vệ, khai thác, xác lập chủ quyền, thực thi quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển, đảo. Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam, của nhiều lực lượng, trong đó có cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Trường Sa”.