Khai mạc Tuần lễ giới thiệu miến dong và các sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn tại Hải Phòng

NDO - Sáng 3/12, tại khuôn viên siêu thị Co.opmart Hải Phòng, Tuần lễ giới thiệu miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn năm 2022 tại thành phố Hải Phòng đã khai mạc.
0:00 / 0:00
0:00
Người dân thành phố Cảng tham quan, mua sắm tại Tuần lễ giới thiệu miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn.
Người dân thành phố Cảng tham quan, mua sắm tại Tuần lễ giới thiệu miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn.

Tại đây, 24 gian hàng trưng bày, giới thiệu quảng bá sản phẩm miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa. Trong đó, tỉnh Bắc Kạn có 22 gian hàng và thành phố Hải Phòng tham gia 2 gian hàng.

Theo Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn, các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại đây là những sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm đặc trưng có thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn như: miến dong, gạo nếp (Khẩu Nua) Lếch Ngân Sơn, măng khô, mộc nhĩ, nấm hương, thịt lợn chế biến, bún khô, phở khô, dược liệu, chè, trà mướp đắng rừng, trà bí xanh thơm, sản phẩm từ củ nghệ (curcumin nghệ, tinh bột nghệ), hồng không hạt, cam, quýt…

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn, sự kiện được kỳ vọng sẽ quảng bá, giới thiệu và kết nối mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm miến dong, các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm nông sản đặc trưng, có thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn tới rộng rãi thị trường thành phố Cảng và các địa phương khác trong cả nước.

Đồng thời, qua sự kiện này cũng giúp hình thành các liên kết bền vững giữa doanh nghiệp, hợp tác xã với nhà phân phối; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Bắc Kạn phát triển sản xuất, mở rộng quy mô sản xuất, liên kết thị trường theo chuỗi giá trị.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hải Phòng Lê Minh Sơn cho hay, sự kiện không chỉ góp phần quảng bá sản phẩm nông sản có chất lượng của Bắc Kạn đến với người tiêu dùng Hải Phòng, mà còn góp phần tạo thêm nguồn sản phẩm hàng hóa, giao thương giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã của 2 địa phương, qua đó tạo cơ hội để hình thành và xây dựng chuỗi giá trị cung ứng hàng hóa từ sản xuất đến tiêu dùng, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, nông sản và cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa của hai địa phương.

Giám đốc siêu thị Co.opmart Hải Phòng Lê Ngọc Nam cho biết: Tại siêu thị đã bố trí vị trí trưng bày riêng đối với nhóm hàng OCOP; đồng thời siêu thị phối hợp các nhà cung cấp tạo điểm nhấn trưng bày và thực hiện các chương trình khuyến mại để khách hàng nhận biết và có sự quan tâm tới các sản phẩm này.

Siêu thị Co.opmart Hải Phòng cũng mong muốn qua sự kiện này, đơn vị sẽ tìm kiếm thêm được nhiều nhà cung cấp các đặc sản của Bắc Kạn để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố Cảng và các địa bàn khác.

Nhân dịp này, các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác, các siêu thị, nhà phân phối đã ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác trong liên kết sản xuất, giới thiệu, kinh doanh và tiêu thụ các sản phẩm của Bắc Kạn và thành phố Hải Phòng.

Tại sự kiện cũng diễn ra các hoạt động biểu diễn, giới thiệu nét văn hóa độc đáo của bà con các dân tộc tỉnh Bắc Kạn.

Tuần lễ giới thiệu miến dong và các sản phẩm OCOP, sản phẩm bản địa tỉnh Bắc Kạn năm 2022 tại Hải Phòng diễn ra đến ngày 5/12.