Khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận năm 2022

NDO - Tối 19/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận đã diễn ra lễ Khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận năm 2022 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các địa phương, cùng các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các đoàn văn nghệ-thể thao đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận năm 2022.
Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận năm 2022.

Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận năm 2022 là một sự kiện văn hóa quy mô lớn của tỉnh, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992-2022).

Đây là dịp tôn vinh, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm, về việc giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Qua đó, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận năm 2022 ảnh 1
Các tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận năm 2022.

Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, hấp dẫn như: thi văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục truyền thống, giới thiệu lễ hội truyền thống và thi đấu các môn thể thao, trò chơi dân gian... với sự tham gia của các diễn viên, vận động viên đến từ 10 đoàn nghệ thuật dân gian trong tỉnh.

Khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận năm 2022 ảnh 2

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận trao Cờ lưu niệm và tặng hoa cho các đoàn nghệ thuật dân gian tham gia Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận.

Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các đoàn văn nghệ-thể thao giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dân tộc; là dịp giới thiệu, quảng bá và tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống tiêu biểu, đặc sắc của dân tộc mình.

Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Bình Thuận năm 2022 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 19 đến hết 21/8/2022.