Khai mạc lễ hội Ẩm thực Canada tại TP Hồ Chí Minh

NDO -

NDĐT - Lễ hội Ẩm thực Canada chính thức khai mạc ngày 10-11 tại TP Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện thường niên do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức nhằm quảng bá các mặt hàng thực phẩm của quốc gia này tới người tiêu dùng Việt Nam.

Các thực phẩm của Canada được giới thiệu tại lễ hội Ẩm thực (Ảnh: Đại sứ quán Canada tại Việt Nam).
Các thực phẩm của Canada được giới thiệu tại lễ hội Ẩm thực (Ảnh: Đại sứ quán Canada tại Việt Nam).

Nhiều sản phẩm ẩm thực phong phú của nước bạn như thịt bò, thịt heo, sản phẩm thủy - hải sản đến từ Canada như tôm hùm, ốc vòi voi, hàu, cá tuyết, cua tuyết, cá hồi, vẹm, siro lá phong, táo Ambrosia, anh đào, hoa quả khô… được giới thiệu tại sự kiện ẩm thực năm nay.

Ngoài ra, chương trình cũng có dự tham dụ của hai đầu bếp tài năng người Canada Nathan Fong và Frédéric Meynard.

Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine phát biểu, ông vui mừng thấy rằng ngày càng nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn sản phẩm Canada vì chất lượng.

Điểm nhấn của sự kiện lần này là có sự tham gia của hai tỉnh bang British Columbia và Alberta. Đây là hai địa phương có các lợi thế đặc biệt trong việc cung ứng thực phẩm cao cấp. Trong khi British Columbia cung cấp các sản phẩm cá và thủy - hải sản nổi tiếng thế giới từ ven bờ Thái Bình Dương, cùng hoa quả và rượu vang, Alberta được biết đến như vùng nơi sản xuất thịt bò và thịt heo thượng hạng, cùng với lúa mì, các loại ngũ cốc và sản phẩm hạt khác.

Canada và Việt Nam có mối quan hệ thương mại rất tích cực và tăng trưởng nhanh. Kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt 4,4 tỷ đô la Canada trong giai đoạn từ tháng 9-2014 đến tháng 8-2015, đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn nhất trong ASEAN của Canada. Nông nghiệp và thực phẩm là một cấu phần quan trọng trong thương mại của Canada với Việt Nam, chiếm hơn một nửa tổng kim ngạch xuất khẩu của Canada sang Việt Nam.

Đại sứ David Devine hy vọng, những sự kiện quảng bá như thế này sẽ tăng sự đón nhận của người tiêu dùng Việt Nam đối với các sản phẩm Canada, và tận dụng tốt hơn các cơ hội của tự do hóa thương mại để thúc đẩy thương mại song phương giữa hai nước..

Lễ hội Ẩm thực Canada 2015 có sự hợp tác tích cực từ nhiều tổ chức và doanh nghiệp Canada và Việt Nam. Cùng tham gia vào chương trình quảng bá lần này còn có nhiều nhà hàng, khách sạn tại TP Hồ Chí Minh, cung cấp các thực đơn sử dụng sản phẩm Canada với giá ưu đãi đặc biệt trong tháng lễ hội ẩm thực này.