Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão tỉnh Kon Tum 2023

NDO - Sáng 2/2, tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum, Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão tỉnh Kon Tum 2023 - Trải nghiệm văn hóa truyền thống.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão tỉnh Kon Tum 2023.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão tỉnh Kon Tum 2023.

Hội báo Xuân tỉnh Kon Tum năm nay có sự tham gia của 450 ấn phẩm từ 160 báo, tạp chí trên khắp mọi miền đất nước, bao gồm: Ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương; ấn phẩm của cơ quan báo chí các tỉnh, thành phố trong cả nước và ấn phẩm Xuân của các cơ quan báo chí tỉnh, các tập san, đặc san, bản tin của các ngành, địa phương trong tỉnh Kon Tum.

Các ấn phẩm giàu chất văn hóa, quy tụ những bài viết đặc sắc của những người làm báo, giới thiệu đến đông đảo bạn đọc những thành tựu to lớn của đất nước, của các địa phương trong cả nước trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh đối ngoại trong năm 2022 và những dự báo tốt đẹp cho sự phát triển phồn vinh, thịnh vượng của đất nước và các địa phương trong năm 2023.

Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão tỉnh Kon Tum 2023 ảnh 1

Trao tượng trưng các ấn phẩm báo Xuân Quý Mão 2023 cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Nguyễn Hữu Tháp biểu dương những kết quả của các cơ quan báo chí, truyền thông đã đạt được trong thời gian qua.

Theo đồng chí, các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đổi mới trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao dân trí, góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Kon Tum.

Đồng chí đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để tạo ra những tác phẩm báo chí chất lượng cao; quảng bá, khẳng định sự phát triển của tỉnh; tôn vinh những người làm báo; khích lệ, phát triển văn hóa đọc của người dân Kon Tum.

Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão tỉnh Kon Tum 2023 ảnh 2

Nhà báo Ngọc Mẫn, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Kon Tum giới thiệu ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023 của Báo Nhân Dân đến đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum.

Tại Hội báo Xuân, các đại biểu cũng được thưởng lãm, trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc tỉnh Kon Tum, một số sản phẩm OCOP của tỉnh, sản phẩm nghề truyền thống của các dân tộc trên địa bàn. Đặc biệt, các đại biểu được thưởng lãm những tư liệu lịch sử, hình ảnh đặc sắc về tỉnh Kon Tum qua 110 năm xây dựng và phát triển.