Khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Khmer tại Trà Vinh

NDO - Ngày 12/4, Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp Trường đại học Trà Vinh tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Khmer dành cho cán bộ theo Kết luận số 39-KL/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về chủ trương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước.
0:00 / 0:00
0:00
Các học viên khóa bồi dưỡng tiếng Khmer chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh.
Các học viên khóa bồi dưỡng tiếng Khmer chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Theo Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận số 39 của Bộ Chính trị, đây là khóa bồi dưỡng tiếng Khmer đầu tiên tại Trường đại học Trà Vinh cho 20 học viên là cán bộ đang công tác tại các cơ quan thuộc Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Quốc phòng, thành phố Cần Thơ, các tỉnh Đồng Tháp, Tây Ninh.

Khóa học diễn ra trong 4 tháng, các học viên được cung cấp các kỹ năng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết tiếng Khmer để nâng cao khả năng giao tiếp, vận dụng trong công tác quản lý và phục vụ nhân dân.

Khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Khmer tại Trà Vinh ảnh 1

Tiết học tiếng Khmer dành cho cán bộ theo Kết luận số 39-KL/TW của Bộ Chính trị tại Trường đại học Trà Vinh.

Sau khi hoàn thành khóa học này, các học viên tiếp tục ra nước ngoài học 4 tháng để nâng cao trình độ, thực hành các kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong thực tiễn. Qua đó, hiểu biết sâu sắc thêm một nền văn hóa, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ, hợp tác với các nước láng giềng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.