Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân có công văn chuyển đơn của bà Hà Thị Thùy Linh, ở thôn Trung Sơn, xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, đến Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam, “phản ánh về việc Công ty cổ phần may Phú Lộc (địa chỉ: thôn Trung Sơn, xã La Sơn, huyện Bình Lục) không trả lương, không nộp bảo hiểm xã hội đầy đủ cho người lao động trong nhiều năm qua”.
0:00 / 0:00
0:00
Kết quả thư bạn đọc

Ngày 30/5/2024, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam có Văn bản số 1837/SLĐTBXH-LĐTLBHXH trả lời Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau: Sau khi nhận được đơn của người lao động, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã có văn bản gửi Công ty cổ phần may Phú Lộc đề nghị Giám đốc Công ty rà soát, kiểm tra việc thực hiện các quy định, chế độ theo hợp đồng lao động đã ký giữa công ty và bà Hà Thị Thùy Linh. Ngày 14/4/2024, Sở tiếp nhận công văn giải trình về việc thực hiện các chế độ quyền lợi của bà Hà Thị Thùy Linh. Ngày 17/4/2024, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã có văn bản hướng dẫn đến bà Hà Thị Thùy Linh để thực hiện bảo đảm quyền lợi và trách nhiệm giữa bà và công ty trong quan hệ lao động.

* Văn bản trả lời số 644 ngày 11/4/2024 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh, nội dung chính như sau: Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhận được văn bản của Báo Nhân Dân về việc chuyển đơn, thư kèm đơn của bà Nguyễn Thị Việt Trinh, trú tại: thôn Nam 2, xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung đơn cụ thể như sau: Bà Nguyễn Thị Việt Trinh là vợ của ông Đỗ Văn Quang, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Hợp tác xã Liên Vị 1, xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Ông Quang bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt sáu năm tù về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”. Bà Trinh cho rằng, ông Quang không phạm tội như kết luận điều tra, cáo trạng và Bản án hình sự sơ thẩm số 10/2024/HS-ST ngày 15/1/2024 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên, do các cơ quan tố tụng giải quyết vụ án không khách quan.

Tại Thông báo về việc kháng cáo số 06/2024/TB-TA ngày 5/2/2024 của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh, ông Quang đã có đơn kháng cáo, đề nghị Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội xem xét lại toàn bộ Bản án hình sự sơ thẩm số 10/2024/HS-ST ngày 15/1/2024. Theo quy định của pháp luật, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh chuyển đơn của bà Trinh đến Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội để xem xét khi xét xử phúc thẩm vụ án nêu trên theo thẩm quyền.