Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân có Công văn phản ánh nội dung đơn của gia đình bà Vũ Thị Tỵ, trú tại số 63 Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Ðình, thành phố Hà Nội, khiếu nại về việc các cơ quan chức năng của quận Ba Ðình gây khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Kết quả thư bạn đọc

Cụ thể: Gia đình bà Tỵ làm các thủ tục để xin cấp sổ đỏ tại nhà số 63 Hàng Than. Trong khi gia đình bà đang hoàn thiện các thủ tục để xin cấp sổ đỏ thì nhận được thông báo của UBND phường Nguyễn Trung Trực mời lên để hòa giải với lý do nhà đất của gia đình bà đang có tranh chấp.

Có rất nhiều buổi làm việc tại trụ sở UBND phường Nguyễn Trung Trực, phía người làm đơn là bà Nguyễn Thị Vân Anh không có bất cứ giấy tờ tài liệu nào chứng minh, vì vậy UBND phường Nguyễn Trung Trực đã tiếp nhận và công khai hồ sơ xin cấp sổ đỏ cho gia đình bà Tỵ theo đúng quy định của pháp luật và đã chuyển hồ sơ của gia đình bà Tỵ lên UBND quận Ba Ðình để được giải quyết từ tháng 5/2021. Tuy nhiên, đến nay sau gần một năm, việc cấp sổ đỏ cho gia đình bà vẫn chưa được giải quyết.

Theo phản ánh của gia đình bà Tỵ, việc làm vòng vo, sách nhiễu, chậm cấp sổ đỏ tại 63 Hàng Than là do có sự "chỉ đạo" của Phó Chủ tịch UBND quận Ba Ðình Nguyễn Trung Dũng và em trai là Nguyễn Trung Cường (cán bộ địa chính phường Nguyễn Trung Trực).

Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 267/PC-BTCD ngày 22/2/2022 của Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Ban Tiếp công dân thành phố chuyển nội dung đơn của công dân đến Chủ tịch UBND quận Ba Ðình để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Ðề nghị Chủ tịch UBND quận Ba Ðình thông báo kết quả về Ban Tiếp công dân thành phố để theo dõi, tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 161/CBC-TTPC ngày 18/2/2022 của Cục Báo chí trả lời đơn của bà Huỳnh Thị Kim Chi, địa chỉ số nhà 20, đường 29, phường Tân Kiểng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh phản ánh một số báo viết về cố Giáo sư, Tiến sĩ, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Nam không đúng sự thật, bịa đặt, gây ảnh hưởng tới đời sống riêng tư của gia đình. Sau khi xem xét nội dung đơn, Cục Báo chí chuyển đơn của bạn đọc và các tài liệu đến Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 462/UBND-TCD ngày 17/2/2022 của UBND tỉnh Tuyên Quang trả lời đơn của ông Cu Seo Tùng, Giàng Seo Hồ, Cu Seo Mềnh, Giàng Seo Páo, trú tại bản Ngòi Kiêng, thôn Làng Chạp, xã Trung Sơn, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang), khiếu nại năm 2007, UBND huyện Yên Sơn ra quyết định thu hồi đất của các hộ gia đình để xây khu ký túc xá Trường cấp 3 Trung Sơn, nhưng không giải quyết đền bù thỏa đáng cho các hộ dân. Sau khi xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh chuyển đơn của công dân giao Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn chỉ đạo kiểm tra, làm rõ; căn cứ quy định của pháp luật, giải quyết dứt điểm nội dung trong đơn và trả lời công dân; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và Báo Nhân Dân.

Báo Nhân Dân có Công văn phản ánh nội dung đơn của ông Phạm Văn Thủy, địa chỉ: số 85 phố Hạ Ðình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, tố cáo hành vi vi phạm trật tự xây dựng của gia đình bà Nguyễn Thị Chính tại địa chỉ số 1/85 phố Hạ Ðình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân và đề nghị các cấp chính quyền quận Thanh Xuân sớm có biện pháp xử lý dứt điểm công trình xây dựng không phép nêu trên.

Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 705/VP-ÐT ngày 20/1/2022 của Văn phòng UBND thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau: Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Ðức Tuấn có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao UBND quận Thanh Xuân kiểm tra nội dung kiến nghị của công dân; xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật. Thông báo kết quả thực hiện cho Báo Nhân Dân để trả lời công dân.