Kết nối du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh Tây Bắc

NDO - Chiều 21/9, tại thành phố Lào Cai, Hiệp hội du lịch đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh vùng Tây Bắc.
0:00 / 0:00
0:00
Ký kết hợp tác du lịch các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh vùng Tây Bắc, tại Lào Cai. (Ảnh: QUỐC HỒNG)
Ký kết hợp tác du lịch các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh vùng Tây Bắc, tại Lào Cai. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long, Sở Du lịch, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long và Tây Bắc; đại diện các doanh nghiệp du lịch, khu du lịch, điểm du lịch của hai vùng.

Thời gian qua, hoạt động hợp tác, kết nối phát triển du lịch giữa các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các địa phương vùng Tây Bắc đã có những bước tiến nhất định, góp phần kết nối, quảng bá tiềm năng, lợi thế của các địa phương trong thu hút du khách.

Kết nối du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh Tây Bắc ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: QUỐC HỒNG)

Vào trung tuần tháng 7/2023, "Tuần Du lịch-Văn hóa Tây Bắc tại thành phố Cần Thơ năm 2023", do nhóm hợp tác, phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm Lào Cai, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Tuyên Quang tổ chức tại Cần Thơ, với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú được nhân dân thành phố Cần Thơ nói riêng, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nhiệt tình hưởng ứng, trải nghiệm. Qua đó, đã để lại ấn tượng, tình cảm tốt đẹp của du khách về một vùng đất hùng vĩ với nhiều bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc độc đáo.

Tiếp nối thành công đó, Hiệp hội du lịch đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh Tây Bắc, với chủ đề “Kết nối-Hợp tác-Phát triển” nhằm giới thiệu thông tin, hình ảnh, tiềm năng du lịch, nét đẹp văn hóa đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long đến với các địa phương, đối tác, doanh nghiệp khu vực phía bắc, nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường, thu hút du khách đến với đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng với đó, là các cơ chế, chính sách của các địa phương nhằm tạo môi trường thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch tham gia đầu tư, hợp tác phát triển du lịch giữa hai vùng.

Tại hội nghị, đại diện các địa phương hai vùng đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh vùng Tây Bắc đã thẳng thắn trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các hai vùng.

Đồng thời, đại diện các địa phương, hiệp hội du lịch hai vùng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới, đồng thời khảo sát 1 số điểm đến tại Lào Cai.