Kế hoạch bay của Vietnam Airlines đến/đi Paris không thay đổi

NDO -

NDĐT - Liên quan các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường tại Paris (Pháp), ngày 14-11, hãng hàng không Vietnam Airlines đã ra thông cáo khẳng định, hiện tại, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Paris của hãng không thay đổi.

Trong ngày 14-11, chuyến bay VN19 khởi hành từ Hà Nội đi Paris đã hạ cánh an toàn tại sân bay Charles De Gaulle lúc 6 giờ 2 phút (giờ địa phương – tức 13 giờ 2 phút giờ Việt Nam), hành khách làm thủ tục ra khỏi sân bay bình thường. Chuyến bay VN18 khởi hành từ Paris đi Hà Nội dự kiến sẽ cất cánh lúc 12 giờ 10 phút (giờ địa phương – tức 19 giờ 10 phút giờ Việt Nam). Các đường bay đến/đi từ Frankfurt (Đức) và Heathrow (London, Anh) không bay qua không phận Pháp.

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp thông báo, sân bay vẫn mở cửa bình thường nhưng an ninh sân bay đã được thắt chặt, vì thế việc làm thủ tục an ninh vào sân bay có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vietnam Airlines khuyến nghị các hành khách đi từ Paris nên đến sân bay sớm ít nhất ba tiếng trước giờ khởi hành và chuẩn bị kỹ các giấy tờ tùy thân.

Ngay khi nhận được thông báo về vụ tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường tại Paris, Vietnam Airlines đã gửi điện chia buồn tới Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cũng như các đối tác lớn tại Pháp để bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà Chính phủ, nhân dân Pháp cũng như gia đình các nạn nhân phải hứng chịu, đồng thời lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường xảy ra vào ngày 13-11 khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương.

Hành khách có nhu cầu kiểm tra thông tin về các chuyến bay đến/đi từ Pháp có thể liên hệ với đường dây nóng, số điện thoại +84 913685496.

Để hỗ trợ hành khách, Vietnam Airlines đã quyết định miễn phí đổi vé máy bay đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu (Pháp, Đức, Anh, Nga) trong hai ngày 14 và 15-11. Trên cơ sở tình hình thực tế, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục cập nhật tình hình khai thác cũng như bổ sung các chính sách hỗ trợ hành khách đi trên đường bay này.

* Trong một diễn biến khác, chiều nay 14-11, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã họp với các cơ quan chức năng liên quan của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng thường trực Uỷ ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia nhằm nắm bắt thông tin, đánh giá tình hình, triển khai các biện pháp cấp bách về bảo đảm an ninh hàng không.

Qua thống nhất đánh giá việc triển khai các biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh hàng không của nhà chức trách liên quan của Pháp, những biện pháp cấp bách mà Vietnam Airlines đã triển khai liên quan đến an ninh trên tàu bay, tại sân bay Charles De Gaul; cũng như một số biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh tại các sân bay của Việt Nam có các chuyến bay đi châu Âu, Cục HKVN quyết định chưa yêu cầu Vietnam Airlines dừng các chuyến bay đi Pháp.