Iceland muốn kết thúc Euro 2016 kiểu Leicester ở Premier League

NDĐT - Gây bất ngờ lọt vào vòng tứ kết Euro 2016, lãnh đạo đội tuyển Iceland còn muốn viết tiếp câu chuyện thần tiên trên bước đường của họ, giống như cách mà Leicester gây choáng váng thế giới bóng đá bằng việc đoạt chức vô địch Premier League mùa bóng vừa rồi.

Cách mừng chiến thắng độc đáo của các cầu thủ Iceland.
Cách mừng chiến thắng độc đáo của các cầu thủ Iceland.

Leicester không có những tên tuổi lớn trong đội hình, đã về đích trước các câu lạc bộ lừng lẫy nhất nước Anh. Iceland lần đầu có mặt ở giải đấu lớn, đã lọt vào tứ kết sau khi đánh bại Anh 2-1 và chuẩn bị đối đầu với chủ nhà Pháp ở tứ kết. H. Hallgrimsson, thành viên ban huấn luyện của Iceland nói: “Tôi muốn đội Iceland kết thúc giống như Leicester City ở Premier League. Họ chơi với tất cả sức mạnh của mình và chúng tôi cũng cố gắng chơi hết khả năng của mình. Tinh thần đồng đội của cả hai đội giống nhau. Chúng tôi sẵn sàng làm việc vì nhau”.

Nói về trận gặp đội Anh, Hallgrimsson cho biết: “Họ chế giễu chúng tôi trước trận đấu nhưng chúng tôi chẳng có gì để mất. Khi bạn bước vào trận đấu như thế, bạn có thể thoải mái và thể hiện những gì tốt nhất của mình”. Còn trước trận gặp đội Pháp, Hallgrimsson nói : “Đá với đội Pháp, chúng tôi cũng có thể thoải mái và thể hiện hết khả năng của mình. Chúng tôi chẳng có áp lực rằng chúng tôi phải thắng. Chúng tôi muốn chiến thắng nhưng không bắt buộc phải thắng. Đó là lợi thế của chúng tôi”.

Tuy nhiên, HLV Lars Lagerback cảnh báo, đội Pháp sẽ gây áp lực lên Iceland đến cùng. Ông nói: “Đó là lý do tại sao họ (Pháp) thường ghi bàn vào cuối trận. Bởi vì họ thật sự gây mệt mỏi cho đối thủ. Những ai đấu với đội Pháp nên nhớ điều này. Họ gây áp lực đến cùng khiến đối thủ mệt mỏi và đến cuối trận ghi bàn sống còn. Chúng tôi phải tập trung suốt cả trận, không chỉ 90 phút mà cả 95-96 phút (bù giờ) khi gặp đội Pháp”.

Sự “phởn phơ” sau trận thắng Anh 2-1 đã phần nào ảnh hưởng đến kỷ luật của đội, HLV Lagerback cho biết. Một số cầu thủ đến ăn muộn tối thứ ba vừa rồi khiến ông phải nhắc nhở họ về trách nhiệm của mình. Ông nói: “Đó là sự luộm thuộm. Một số cầu thủ đã đến ăn muộn. Tôi phải nói với họ rằng “Đừng nghĩ các cậu đã vượt qua đỉnh núi vì thắng đội Anh. Trong và ngoài sân cỏ, chúng ta phải chuyên nghiệp 100%. Đến muộn 20 phút là sự thiếu tôn trọng với đội bóng”.

Có thể bạn quan tâm